11 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP, Hoa Kỳ

Chiều ngày 11/11/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức công bố chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP, Hoa Kỳ cho 11 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Quang cảnh buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ, về phía Bộ GD&ĐT có PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo, Trưởng ban Quản lý Chương trình TT, CLC & POHE; TS. Vũ Văn Ngọc – Viện trưởng Viện Đào tạo TT, CLC & POHE; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm; các cán bộ, giảng viên tham gia giảng dạy và sinh viên các chương trình của Nhà trường.

GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, GS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Lễ công bố chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP, Hoa Kỳ ngày hôm nay vừa là một sự kiện quan trọng vừa là thành tích đáng ghi nhận của Nhà trường, góp phần lập thành tích chào mừng 65 năm ngày thành lập Trường và 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây thực sự là kết tinh của những nỗ lực tột bậc, sự cống hiến không ngừng của các thế hệ lãnh đạo Nhà trường, của toàn thể công chức, viên chức, người lao động và tập thể học viên, sinh viên. Kết quả này đã khẳng định truyền thống đào tạo, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học cũng như các lĩnh vực công tác khác của Nhà trường đã được quốc tế ghi nhận”.

Giáo sư Hiệu trưởng cũng khẳng định, việc đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc tế còn là một bước ngoặt, bước chuyển mình quan trọng của Nhà trường; tạo động lực tích cực để Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học và phát triển thương hiệu NEU trên trường quốc tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng gắn với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ. Đây cũng là động lực để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu trở thành một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Trong thời gian trước mắt, Nhà trường sẽ thực hiện nghiêm túc toàn bộ các kiến nghị cải tiến chất lượng giáo dục của Đoàn đánh giá ngoài ACBSP. Trong đó tập trung vào rà soát toàn bộ chiến lược, xây dựng kế hoạch khắc phục các hạn chế trong tất cả tiêu chuẩn bao phủ các lĩnh vực công tác, hoàn thiện và vận hành tốt hơn hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và nhanh chóng triển khai kiểm định Trường theo lộ trình để đảm bảo đạt các tiêu chuẩn kiểm định của AACSB, Hoa Kỳ – GS.TS Phạm Hồng Chương chia sẻ.

PGS.TS Phạm Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng phát biểu

Năm 2017, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trở thành thành viên của ACBSP và triển khai kiểm định chất lượng 11 chương trình đào tạo, trong đó 10 chương trình đào tạo do Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE quản lý, và 01 chương trình đào tạo do Viện Quản trị Kinh doanh quản lý.

Các chương trình bao gồm: Tài chính Tiên tiến; Kế toán Tiên tiến; các chương trình chất lượng cao gồm: Marketing; Kiểm toán; Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Kinh doanh; Ngân hàng; và Kinh tế Đầu tư; các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng (POHE) bao gồm: Quản trị khách sạn; Quản trị lữ hành và chương trình Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh.

Lãnh đạo Nhà trường trao chứng nhận Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP cho 11 đơn vị có chương trình đào tạo đạt chuẩn

Như vậy, đến nay, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã có 18 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng, trong đó có 01 chương trình đào tạo đạt chuẩn chất lượng của tổ chức CPA (Australia), 11 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của ACBSP (Hoa Kỳ), 06 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn được ban hành tại Thông tư 04/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là Trường công lập đầu tiên và là Trường đại học duy nhất trong khối ngành kinh tế có 11 chương trình học đạt tiêu chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP – là Trường có chương trình đạt chuẩn kiểm định quốc tế ACBSP nhiều nhất ở Việt Nam.

Dự kiến, đến đầu năm 2023, Trường sẽ có thêm 20 chương trình đạt chuẩn chất lượng, trong đó 05 chương trình đạt chuẩn chất lượng theo bộ tiêu chuẩn được ban hành tại Thông tư 04/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, và 15 chương trình đạo tạo đạt chuẩn chất lượng theo tiêu chuẩn của tổ chức FIBAA (Thụy Sỹ).

Bên cạnh đó, Trường đang thực hiện kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của tổ chức FIBAA (Thụy Sĩ), và dự kiến kết thúc năm 2022 sẽ hoàn thành hoạt động đánh giá ngoài. Trên cơ sở định hướng chiến lược giai đoạn 2021-2030, Trường sẽ tiếp tục triển khai kiểm định đối với các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của các tổ chức kiểm định quốc tế, và phấn đấu đến năm 2030, có ít nhất 80% số lượng chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng.

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng tập thể đặc biệt xuất sắc cho Viện ĐTTT, CLC & POHE cùng Phòng Khảo thí & ĐBCLGD 

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các tập thể xuất sắc

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các cá nhân đặc biệt xuất sắc

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác kiểm định

Việc trở thành thành viên chính thức của ACBSP, Hoa Kỳ là một minh chứng cho sự đổi mới, phát triển không ngừng và hiện thực hóa mục tiêu quốc tế hóa giáo dục, cũng như khẳng định cam kết với người học và xã hội về chất lượng giáo dục theo những chuẩn mực quốc tế của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ngoài ra, việc theo đuổi các tiêu chuẩn khắt khe của Tổ chức ACBSP còn mở ra nhiều cơ hội công nhận bằng cấp quốc tế và mở rộng cơ hội việc làm toàn cầu cho sinh viên của Nhà trường.

ThS. Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng hợp dẫn chương trình tại buổi Lễ

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông

Các cơ quan thông tấn báo chí đưa tin về buổi lễ:

Dân trí: 11 chương trình đào tạo của ĐH Kinh tế Quốc dân đạt chuẩn của Mỹ

Lao động: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận chứng nhận kiểm định chất lượng của Mỹ

Nhân dân: 11 chương trình đạo tạo của Trường đại học Kinh tế Quốc dân đạt chuẩn kiểm định Hoa Kỳ

Đại biểu Nhân dân: Trường ĐH Kinh tế Quốc dân có 11 chương trình đạt kiểm định chất lượng quốc tế ACBSP, Hoa Kỳ

Quân đội Nhân dân: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận chứng nhận kiểm định chất lượng của Hoa Kỳ

Người Lao động: Trường đại học công lập đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng Hoa Kỳ

Người đưa tin: Trường đại học công lập đầu tiên đạt chuẩn kiểm định chất lượng Hoa Kỳ