600 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định) hào hứng tham quan trải nghiệm và tham dự chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”

Nằm trong chuỗi hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sáng ngày 14/5/2023, gần 600 học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo (Nam Định) đã tới tham quan trải nghiệm tại Trường và tham dự chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”.

Lãnh đạo Trường và các thầy cô giáo chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn học sinh tham dự chương trình

Tham dự chương trình, về phía Trường THPT Trần Hưng Đạo có thầy Nguyễn Duy Phương – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng; thầy Hoàng Việt Hà – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng; cô Trần Thị Thúy Mùi – Phó Hiệu trưởng; cô Đào Thị Ngọc Phương – Bí thư Đoàn Thanh niên trường. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; TS. Vũ Trọng Nghĩa – Trưởng phòng Truyền thông; TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo; TS. Trương Đình Đức – Phó Trưởng phòng CTCT&QLSV; cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa/Viện, Trung tâm, các thầy cô cán bộ giảng viên của hai trường, các bậc phụ huynh và đông đảo các em học sinh khối 11 và 12 Trường THPT Trần Hưng Đạo.

GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Thay mặt lãnh đạo Trường, GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng nhiệt liệt chào mừng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo – TP Nam Định đã đến tham quan và trải nghiệm chương trình “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”. GS.TS Hoàng Văn Cường nhấn mạnh, trải qua hơn 67 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất tại Việt Nam. Với lịch sử hình thành và phát triển của mình, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi đào tạo nhiều nhà lãnh đạo của đất nước, nhiều nhà quản trị kinh doanh tài ba; góp phần không nhỏ vào sự phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Trò chuyện thân mật với các bạn học sinh, Giáo sư Phó Hiệu trưởng cho biết, rất nhiều học sinh xuất sắc của Trường THPT Trần Hưng Đạo đã trở thành sinh viên của Đại học Kinh tế Quốc dân và sau khi tốt nghiệp đều có những vị trí công tác rất tốt. Hiện nay, nhiều cán bộ, giảng viên của NEU cũng từng là cựu học sinh của Trường THPT Trần Hưng Đạo. Điều này cho thấy hai trường có nhiều mối quan hệ gắn bó tốt đẹp và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh THPT Trần Hưng Đạo. GS. Hoàng Văn Cường hi vọng sau chuyến tham quan, trải nghiệm tại Đại học Kinh tế Quốc dân ngày hôm nay, các bạn học sinh sẽ nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để giành được kết quả học tập tốt nhất và mong muốn sẽ được gặp lại các em trong mùa tựu trường sắp tới.


Thầy Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo phát biểu

Đáp lại tình cảm của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, thầy Nguyễn Duy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Hưng Đạo cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình từ phía lãnh đạo và các cán bộ giảng viên của Trường. Thầy Nguyễn Duy Phương chia sẻ, Trường THPT Trần Hưng Đạo tổ chức cho học sinh đi tham quan tại nhiều trường đại học, song tới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chúng tôi cảm nhận được tình cảm và sự đón tiếp hết sức chu đáo. Khi xe đến cổng trường, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng trước sự đón tiếp thân tình, nồng hậu của cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường; sự bất ngờ đến từ backdrop chào đón, bác bảo vệ hướng dẫn đỗ xe, đội sinh viên hướng dẫn học sinh vào hội trường… Thầy Nguyễn Duy Phương mong muốn sẽ được dẫn nhiều đoàn học sinh của Trường đến tham quan tại Đại học Kinh tế Quốc dân trong thời gian tới.

Đại diện lãnh đạo hai trường trao quà và chụp ảnh lưu niệm

Tại chương trình, TS Lê Anh Đức – Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo đã giới thiệu và chia sẻ cụ thể về các chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, qua đó giúp các bạn học sinh hiểu và nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh trong năm 2023 cùng những định hướng nghề nghiệp sắp tới.

TS. Lê Anh Đức – Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo 

Tại phần tiếp theo của chương trình, các bạn học sinh đã được tìm hiểu và có những trải nghiệm rất mới khi trở thành một sinh viên đại học, được tham quan trực tiếp không gian học tập thân thiện và là một trong những khu giảng đường hiện đại nhất trong khối các trường đại học hiện nay ở Việt Nam; tham quan vườn thượng uyển, Thư viện Phạm Văn Đồng cũng như Thư viện điện tử dùng chung cho 45 trường đại học trong nước do Ngân hàng Thế giới tài trợ, đặc biệt các em còn được trải nghiệm một ngày là sinh viên tại những không gian học tập và sinh hoạt của Đại học Kinh tế Quốc dân – ngôi trường với bề dày hơn 67 năm tuổi.

Các bạn học sinh hào hứng tham dự chương trình trải nghiệm

Từ năm 2019, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức và tạo điều kiện đón các đoàn học sinh trường THPT trên địa bàn Hà Nội và các địa phương lân cận đến tham quan cơ sở vật chất và trải nghiệm “Một ngày là sinh viên Kinh tế Quốc dân”; đồng thời tư vấn, hướng nghiệp, giúp các em có cái nhìn toàn diện nhất về kỳ thi THPT Quốc gia, tự tin chọn ngành, chọn trường.

Em Đỗ Nhật Sơn – Học sinh lớp 12 Trường THPT Trần Hưng Đạo chia sẻ: “Các anh chị sinh viên NEU rất nhiệt tình, năng nổ và tận tình hướng dẫn chúng em khi trải nghiệm môi trường tại đây, chúng em được giao lưu, tham quan và tham gia các trò chơi rất vui. Em rất thích học Marketing vì vậy nếu có cơ hội thì Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là lựa chọn hàng đầu của em”.

Sau buổi trải nghiệm, chị Trần Thu Hằng – Phụ huynh học sinh tâm sự: “Lần đầu tiên đến với Đại học Kinh tế Quốc dân, chị rất ấn tượng với cơ sở vật chất đẹp, khang trang và hoành tráng. Đặc biệt, chị thấy sinh viên học tập tại Trường vô cùng năng động, hoạt bát và nhanh nhẹn. Chị hi vọng trong kỳ thi tuyển sinh tới đây, con trai chị có thể thi đỗ vào chuyên ngành mơ ước và được học tập tại đây./.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông