Bộ môn Định giá tổ chức phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Thẩm định giá Khoá 58 và gặp gỡ đại diện doanh nghiệp

 

Ngày 11/01/2020 Bộ môn Định giá khoa Marketing đã tổ chức phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Thẩm định giá K58 cùng với 2 khách mời: chị Trần Thị Châu Giang – Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Định giá An Dương và Ths. Phạm Thanh Hải – Phụ trách công tác thẩm định của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển – Tổng công ty Viễn Thông MobiFone.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Quang – Trưởng Bộ môn Định giá cùng các thầy cô trong Bộ môn trao đổi trực tiếp với các em về những yêu cầu của Nhà trường liên quan đến Kế hoạch và Nội dung thực tập, đồng thời trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về việc viết chuyên đề tốt nghiệp.

Ở phần chia sẽ kinh nghiệm, diễn giả Phạm Thanh Hải cho biết chị tốt nghiệp loại Giỏi chuyên ngành Thẩm định giá Khoá 52 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và đã hoàn thành chương trình Thạc sỹ Tài chính – Ngân hàng với đề tài về thẩm định giá doanh nghiệp. Sau 6 năm làm việc trong lĩnh vực thẩm định giá, thẩm định dự toán… với kinh nghiệm phong phú từ quá trình đi thực tập, lựa chọn công ty thực tập, cho đến quá trình phỏng vấn, xin việc, làm việc trong lĩnh vực thẩm định giá đều được chị chia sẻ một cách thông minh và sâu sắc.

        Ths.Phạm Thanh Hải chia sẻ kinh nghiệm khi đi thực tập và đi phỏng vấn xin việc

   Đặc biệt trong nội dung chia sẻ, diễn giả Phạm Thanh Hải có những nhìn nhận rất tích cực về nhu cầu tuyển dụng nhân lực thẩm định giá hiện nay, ngoài Ngân hàng; Công ty Thẩm định giá; các tổ chức Tài chính – Tín dụng; Các cơ quan Nhà nước… thì các Tổng công ty, các Tập đoàn lớn cũng có nhu cầu lớn về nhân sự thẩm định giá. Cụ thể, trong Tổng Công ty Viễn thông MobiFone công việc hiện nay chị Hải làm là thẩm định dự toán các chi phí sản xuất kinh doanh của tập đoàn; thẩm tra quyết toán chi phí sản xuất kinh doanh…

Các em sinh viên chăm chú lắng nghe và đưa ra câu hỏi cho diễn giả Phạm Thanh Hải

   Phần tiếp theo, với 16 năm trong lĩnh vực thẩm định giá, trải qua nhiều vị trí công việc khác nhau: từ thẩm định viên tại 1 đơn vị thẩm định giá lớn nhất Việt Nam, rồi Phó Trưởng phòng phụ trách phòng thẩm định Vietinbank AMC và hiện nay là Tổng giám đốc một Công ty thẩm định giá uy tín, chị Châu Giang đã chia sẻ với các em sinh viên không chỉ nội dung của việc thực tập tại doanh nghiệp mà còn về yêu cầu của một nhà tuyển dụng đứng từ góc độ Ngân hàng và Công ty Thẩm định giá.

Tổng giám đốc Trần Thị Châu Giang chia sẻ về những công việc các em sinh viên sẽ làm khi đi thực tập tại Doanh nghiệp thẩm định giá và Ngân hàng.

   Từng tham gia giảng dạy cho các Ngân hàng, chị Giang còn chia sẻ nhiều bài học thực tế, những khó khăn, rủi ro; những tiềm năng của nghề thẩm định giá. Kiến thức do chị đúc rút ra từ những trải nghiệm, những trăn trở đối với ngành nghề… thực sự rất quý giá đối với toàn thể các em sinh viên.

Các em sinh viên chăm chú lắng nghe và thảo luận cùng diễn giả Trần Thị Châu Giang.

   Kết thúc buổi chia sẻ diễn giả Châu Giang còn cho biết chị thực sự rất yêu thích công việc này vì nó rất thú vị, chị được đi nhiều nơi, tiếp xúc với những người thành công trong xã hội, tìm hiểu nhiều loại tài sản đặc biệt khác nhau và thu nhập trong lĩnh vực này cũng rất tốt. Công ty CP Đầu tư và Định giá An Dương sẵn sàng mời các em sinh viên về thực tập và làm việc tại Công ty.

Đại diện sinh viên Chuyên ngành Thẩm định giá Khoá 58 cảm ơn và tặng hoa các diễn giả.

 Bài và ảnh: Bộ môn Định giá – Khoa Marketing