BỘ MÔN TRUYỀN THÔNG MARKETING TỔ CHỨC GẶP GỠ DOANH NGHIỆP VÀ PHỔ BIẾN KẾ HOẠCH CHO SINH VIÊN THỰC TẬP TỐT NGHIỆP HỌC KỲ 2 NĂM HỌC 2020-2021

Chiều ngày 28/12/2020, Bộ môn Truyền thông Marketing, Khoa Marketing đã tổ chức buổi gặp gỡ doanh nghiệp và phổ biến kế hoạch cho Sinh viên thực tập tốt nghiệp Học kỳ 2 năm học 2020-2021

Tham gia buổi gặp có TS. Nguyễn Quang Dũng -Trưởng Bộ môn Truyền thông Marketing, ThS. Nguyễn Minh Châu – Điều phối viên chương trình POHE, các thầy cô giáo trong Bộ môn Truyền thông Marketing và sinh viên lớp chuyên ngành Truyền thông Marketing K59 và POHE Truyền thông Marketing 59. Đại diện khách mời doanh nghiệp gồm có ông Nguyễn Quốc Hưng -Giám đốc Marketing Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị; bà Nguyễn Thị Thu Hằng -CEO Công ty cổ phần Công nghệ Wiibike Việt Nam; bà Phạm Thị Thu Hoài -Phó trưởng ban phụ trách Ban truyền hình Báo điện tử Vnexpress.vn; và ông Trần Anh Tú -CEO Interstellar Agency.

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Quang Dũng – Trưởng Bộ môn Truyền thông Marketing và ThS. Nguyễn Minh Châu đã trao đổi trực tiếp với các em sinh viên về những yêu cầu của Nhà trường liên quan đến Kế hoạch và Nội dung thực tập, đồng thời trả lời nhiều câu hỏi của sinh viên về việc viết chuyên đề tốt nghiệp.

Trong phần gặp gỡ đại diện công giới, các khách mời đã lần lượt chia sẻ về những điều sinh viên nên chuẩn bị trước khi đi thực tập; cơ hội thực tập tại các cơ quan và tổ chức, doanh nghiệp; kinh nghiệm thực tập và đi làm khi mới ra trường v.v..

Là CEO của một doanh nghiệp truyền thông, ông Trần Anh Tú đã giới thiệu cho các bạn sinh viên về quy trình làm việc tại agency Interstellar, cũng như kinh nghiệm khi thực tập tại đây. Phần chia sẻ rất gần gũi và tâm huyết đã thu hút được sự chú ý của các sinh viên trong hội trường.

Tiếp theo, diễn giả Nguyễn Quốc Hưng đã chia sẻ về hoạt động truyền thông marketing tại Công ty Hữu Nghịe, cũng như chia sẻ thêm góc nhìn từ phía doanh nghiệp khi làm việc với các agency. Diễn giả Hưng cũng giới thiệu cơ hội thực tập tại doanh nghiệp với các bạn sinh viên, và yêu cầu mà các ứng viên cần chú ý trước khi ứng tuyển.

Sau đó, diễn giả Phạm Thị Thu Hoài đã chia sẻ về kinh nghiệm làm việc trong ngành báo chí nói chung, và tại tòa soạn báo điện tử Vnexpress.vn nói riêng. Không chỉ là kinh nghiệm trong mảng ghi hình và phóng sự, diễn giả Hoài còn đề cập tới các hoạt động sự kiện do Vnexpress.vn đồng tổ chức, như giải chạy Vnexpress Marathon Huế 2020.

Cuối cùng, diễn giả Nguyễn Thị Thu Hằng đã giới thiệu về cơ hội làm việc tại doanh nghiệp công nghệ Wiibike. Đặc biệt, bà Hằng còn mang tới hội trường sản phẩm xe đạp điện trợ lực Wiibike để các bạn sinh viên được trực tiếp quan sát và trải nghiệm.

Kết thúc chương trình, TS. Nguyễn Quang Dũng – Trưởng Bộ môn Truyền thông Marketing cùng giảng viên Bộ môn tặng hoa, quà lưu niệm cảm ơn các diễn giả khách mời đã rất nhiệt tình đóng góp vào công việc đào tạo qua buổi gặp gỡ, chia sẻ nhiều kiến thức quý báu, bổ ích cho sinh viên chuyên ngành Truyền thông Marketing./.