Buổi chia sẻ của diễn giả từ Citynow với sinh viên Khoa Marketing

Nằm trong chuỗi chủ đề chia sẻ “Chuyện nghề Marketing” ngày 29/9 vừa qua, ThS. Nguyễn Hữu Đăng Khoa – Giảng viên bộ môn Marketing đã tổ chức buổi chia sẻ của khách mời tới từ Citynow, trên nền tảng trực tuyến Microsoft Teams. Tham gia buổi chia sẻ gồm các sinh viên của lớp Marketing CLC 61B. Diễn giả của buổi chia sẻ là anh Phạm Tuấn Tài – CEO của Citynow; chị Dương Linh – Phụ trách truyền thông của Citynow; và chị Vũ Lan Hương – phụ trách tuyển dụng Citynow Career. Buổi chia sẻ mang tính kết nối quốc tế cao, khi CEO người miền Nam thì ngồi ở Tokyo, phụ trách truyền thông với chất giọng Bắc chuẩn chỉnh thì nói chuyện từ TP.HCM, còn HR thì cất giọng từ Hà Nội. Khoảng cách địa lý gần như không còn tồn tại giữa các khách mời và các SV.

CEO Phan Tuấn Tài gây ấn tượng ngay từ đầu khi trình diễn một profile gây choáng ngợp với hành trình du học cùng các học bổng MEXT và AEON danh giá; hay khi thể hiện khả năng dẫn dắt Citynow chỉ trong một thời gian cực ngắn đã mau chóng thiết lập văn phòng và hoạt động mạnh tại Nhật Bản, Hà Nội, và Sài Gòn. CEO Tài dù đã rất ổn định ở Nhật Bản nhưng vẫn thể hiện rõ khát khao đóng góp cho đất nước. Câu nói ‘muốn làm gì đó cho VN’ mang đầy sự trăn trở và đam mê. Thật vậy, Citynow không chỉ đem lại sản phẩm với công nghệ cao, mà còn góp phần đem lại giá trị cho cộng đồng, và đặc biệt hơn hết là tạo ra cơ hội giáo dục và việc làm tại cả 2 quốc gia cho giới trẻ Việt Nam.

Diễn giả Dương Linh, phụ trách truyền thông Citynow, tốt nghiệp thạc sĩ tại ĐH Saga Nhật, không chỉ là một chuyên gia, mà còn là một cô giáo, một người viết sách, một MC, hay một ca sĩ. 10 năm sinh sống tại Nhật chắc hẳn đã trang bị cho tác giả quyển sách “Nhật Bản đến và yêu” quá nhiều hành trang và câu chuyện mà một buổi chiều thứ 4 chắc hẳn là không thể đủ.
Diễn giả Lan Hương, tốt nghiệp ngành tài chính FTU và VJU, đã trình bày cho SV các cơ hội việc làm mà Citynow đang có. 5 năm sống tại Nhật đã cho diễn giả Lan Hương thật nhiều trải nghiệm để đúc kết và để sẻ chia. Những thắc mắc của các sinh viên về hoạt động Marketing tại công ty công nghệ, về sự khác biệt giữa môi trường công việc ở Nhật Bản và Việt Nam, cũng như sự thú vị khi làm việc ở một công ty công nghệ …đều được diễn giả Lan Hương chia sẻ.

Thời gian ban đầu dự định chỉ khoảng 60 phút, nhưng cuối cùng Citynow đã dành cho sinh viên tận 120 phút. Citynow không chỉ chia sẻ về doanh nghiệp, mà còn kể cho sinh viên nghe về sự chuyên nghiệp, về sự khác biệt văn hóa, và về tôn chỉ của thành công.

Kết thúc buổi nói chuyện, Citynow mong muốn tạo cơ hội và được đồng hành cùng các bạn sinh viên tài năng tài năng về các dự án thực tế, bao gồm việc các dự án phát triển sản phẩm mới, phát triển thương hiệu, hay cả dự án marketing nội bộ.