CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ DOANH NGHIỆP CỦA KHÓA 61 KHOA MARKETING TẠI TỔNG CÔNG TY MAY BẮC GIANG LGG

Sau khi đã tổ chức thành công các chuyến đi thực tế cho sinh viên Khóa 62 và Khóa 63, thực hiện Kế hoạch và chương trình năm học 2021 – 2022, Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân tiếp tục đưa sinh viên Khóa 61 ngành Marketing đến tham quan thực tế tại Tổng Công ty May Bắc Giang LGG.

Toàn đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Tổng công ty May bắc Giang LGG

Vào thứ Sáu ngày 17 tháng 6 năm 2022, được sự ủy quyền của Khoa Marketing, Bộ môn Marketing cùng gần 200 sinh viên Marketing Khóa 61 đã có chuyến đi trải nghiệm thực tế doanh nghiệp tại Tổng công ty may Bắc Giang LGG (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang). Chương trình tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, học hỏi các quy trình quản lý đến các công việc, tìm hiểu các vấn đề phát sinh trong thực tế, từ đó củng cố kiến thức, kỹ năng và có thêm nhiều góc nhìn thực tiễn về hoạt động marketing trong môi trường doanh nghiệp.

Tổng công ty may Bắc Giang LGG tiền thân là Xí nghiệp may Hà Bắc, được thành lập từ năm 1972. Khi đó, quy mô công ty còn nhỏ, chuyên SX các mặt hàng quân nhu phục vụ cho quân đội. Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, hiện nay, Tổng công ty may Bắc Giang LGG đã mở rộng quy mô và số lượng lao động, trở thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất hàng may mặc của tỉnh Bắc Giang.

Hiện nay, Tổng công ty may Bắc Giang LGG đang có 6 xí nghiệp (XN) với gần 7.000 lao động. Công ty mới đi vào hoạt động XN may số 5 và 6. Đây là XN được xây dựng theo tiêu chuẩn châu Âu hiện đại, với hệ thống nhà 3 tầng có điều hòa trung tâm. Khi đi vào hoạt động, sẽ giải quyết việc làm cho 1.500 lao động trên địa bàn. Bên cạnh đó, Tổng công ty may Bắc Giang LGG đã và đang phát triển, mở rộng quy mô, với việc Phát triển các chi nhánh: LGG Bắc Giang, LGG quốc tế, LGG Tuyên Quang, LGG miền trung, LGG Hà Nội, LGG Hàn Quốc.

Mở đầu buổi gặp mặt, ông Lưu Tiến Chung – Tổng Giám đốc đã giới thiệu về cơ cấu tổ chức, lịch sử hình thành, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp của doanh nghiệp. Ông Chung nhấn mạnh, Tổng công ty may Bắc Giang LGG có sứ mệnh mang lại sự thịnh vượng và đời sống tinh thần phong phú cho các thành viên LGG, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước, cũng như Chung sức để xây dựng những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng và bảo vệ môi trườ ng sinh thái. Bên cạnh đó, trong buổi gặp mặt, ông cũng đánh giá cao sinh viên Khoa Marketing và kỳ vọng được hợp tác sâu rộng hơn nữa với Khoa Marketing.

Ông Lưu Tiến Chung – Tổng Giám đốc, giới thiệu về công ty

Về phía lãnh đạo Khoa Marketing, PGS.TS. Vũ Huy Thông – Trưởng Khoa Marketing gửi lời cảm ơn đến đến Tổng công ty may Bắc Giang LGG đã đón tiếp nồng nhiệt. PGS.TS. Vũ Huy Thông khẳng định Khoa Marketing luôn đề cao sự hợp tác từ phía quý doanh nghiệp và kỳ vọng hai bên sẽ có nhiều chương trình hợp tác hơn nữa trong tương lai.

PGS.TS. Vũ Huy Thông phát biểu cảm ơn doanh nghiệp

Khoa Marketing tặng quà lưu niệm cho doanh nghiệp

Buổi sáng tham quan, trải nghiệm tại Tổng công ty may Bắc Giang LGG đã giúp sinh viên Khóa 61 của Khoa Marketing thu thập được nhiều kiến thức thực tế, cũng như tư liệu để thực hiện đề tài được giao. Hy vọng trong thời gian tới, sinh viên Khoa Marketing sẽ tiếp tục được th am gia nhiều chương trình tham quan, trải nghiệm doanh nghiệp, và thu về nhiều bài học bổ ích.

Tin tưởng vào chất lượng đào tạo của nhà trường, Lãnh đạo Tổng Công ty đã giao bài tập nhóm, tạo điều kiện cho sinh viên giải quyết những vấn đề thực tế. Đây không chỉ là cơ hội để sinh viên Khoa Marketing hiểu biết và áp dụng kiến thức được học vào thực tiễn mà còn là cơ hội để các lớp sinh viên gắn kết với nhau trong các hoạt động chung của Khoa và  Trường.

Lãnh đạo công ty hy vọng, các bài tập mà sinh viên thực hiện sẽ là chứng minh quan trọng về năng lực của sinh viên trong việc giải quyết các vấn đề thực tế và cũng là lời cam kết của nhà trường trong cung cấp nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động nói chung và cho mối quan hệ lâu dài của Khoa Marketing với Tổng Công ty May Bắc Giang LGG.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến thực tế doanh nghiệp vừa qua:

 

 

 

 

Bài và ảnh: Bộ môn Marketing- Khoa Marketing