CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ DOANH NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH QUAN HỆ CÔNG CHÚNG TẠI NHÀ MÁY SẢN XUẤT GẠCH ỐP LÁT CMC, THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ, TỈNH PHÚ THỌ

Chương trình thực tế doanh nghiệp là hoạt động thường niên được Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức, nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc trực tiếp với môi trường làm việc, học hỏi thực tế từ các nhà lãnh đạo, từ đó hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và có thêm nhiều góc nhìn thực tiễn về hoạt động truyền thông marketing trong các doanh nghiệp hiện nay. 

Được sự hỗ trợ và đón tiếp nồng nhiệt của Công ty Cổ phần Gạch ốp lát CMC, Tập đoàn TASCO, ngày 25/10/2022, chương trình thực tế doanh nghiệp của các lớp Quan hệ công chúng khóa 62 và 63 đã diễn ra thành công. Xe khởi hành lúc 6.00 sáng đưa các giảng viên và sinh viên từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đến Nhà máy sản xuất của công ty tại xã Thụy Vân, Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. 

  Các thầy cô trong khoa Marketing trước khi xuất phát 

Tại nhà máy sản xuất gạch CMC, các bạn sinh viên đã có cơ hội tham quan nhà máy sản xuất, tìm hiểu quy trình sản phẩm cũng như trao đổi về hoạt động xây dựng kế hoạch truyền thông marketing của công ty. Thông qua những chia sẻ tâm huyết, sinh viên của hai lớp Quan hệ công chúng đã có thêm những kiến thức bổ ích và trải nghiệm thực tế, hiểu hơn về các giá trị cốt lõi, quy trình sản xuất gạch ốp lát và hoạt động marketing của Công ty Gạch ốp lát CMC. 

Giảng viên và sinh viên hai lớp Quan hệ công chúng chuẩn bị tham quan nhà máy gạch CMC 

Sau khi tham quan dây chuyền sản xuất, đoàn di chuyển đến Trung tâm tổ chức Hội nghị – nhà hàng Hoàng Thủy để báo cáo kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp và các sản phẩm của doanh nghiệp . Trong suốt hai tháng làm việc nghiêm túc và chuẩn bị kỹ lưỡng, 10 nhóm sinh viên đến từ hai lớp Quan hệ công chúng đã trình bày kết quả trước Ban giám khảo là đại diện giảng viên và doanh nghiệp.

Các nhóm trình bày sản phẩm truyền thông cho Công ty Gạch ốp lát CMC 

Trong buổi báo cáo, rất nhiều ý tưởng thú vị, các giải pháp truyền thông độc đáo đã được các bạn sinh viên thuyết trình trong các bản đề xuất. Sau mỗi phần trình bày của các bạn sinh viên, ban giám khảo đều nhận xét, trao đổi để làm rõ hơn về bản kế hoạch cũng như giúp sinh viên rút hiểu hơn về hoạt động truyền thông marketing.  

Kết thúc chương trình, đại diện doanh nghiệp đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả làm việc của các bạn sinh viên đồng thời đưa ra đánh giá, góp ý giúp mười nhóm cải thiện các bản kế hoạch. Công ty Cổ phần CMC, Tập đoàn TASCO cũng trao thưởng: 01 giải Toàn diện trị giá 1.5 triệu đồng, 05 giải Nhì trị giá 1 triệu đồng và và 04 giải Ba, mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng cho các nhóm sinh viên tham gia. 

 

Đại diện doanh nghiệp trao thưởng cho các nhóm đạt giải 

Kết thúc buổi báo cáo, TS. Nguyễn Quang Dũng (Trưởng Bộ môn Truyền thông Marketing) đã gửi lời cảm ơn, chia sẻ mong muốn hợp tác lâu dài đối với Công ty Cổ phần CMC đồng thời tặng quà lưu niệm cho đại diện Công ty Cổ phần CMC tập đoàn TASCO. Đại diện hai lớp chuyên ngành quan hệ công chúng cũng gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo Công ty, các giảng viên Khoa Marketing đã tạo cơ hội cho sinh viên có một chuyến thực tế ý nghĩa. 

Đại diện khoa Marketing tặng quà lưu niệm cho đại diện doanh nghiệp 

Chương trình thực tế doanh nghiệp đã mang lại cho sinh viên hai lớp Quan hệ công chúng khóa 62, 63 một trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị. Đây là cơ hội để sinh viên được tiếp cận hơn với thực tế, hiểu rõ cách thức vận hành của doanh nghiệp; đồng thời ứng dụng những kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Trong tương lai, những hoạt động này hứa hẹn sẽ được tổ chức thường xuyên hơn, trở thành trải nghiệm học tập quý báu đối với mọi sinh viên khoa Marketing Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.