Chuyến đi thực tế khảo sát doanh nghiệp của lớp Quản trị Marketing Chất lượng cao K59

Ngày 20/3 vừa qua, tập thể lớp Quản trị Marketing Chất lượng cao khóa 59 đã thực hiện khảo sát thực tế đến hai doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội là Công ty CP Công nghệ và Thương mại Quốc tế Anh TúVASA Group dưới sự hướng dẫn của PGS.TS. Phạm Thị Huyền, TS. Nguyễn Thu Lan và Cô chủ nhiệm lớp Trần Thị Mai Anh (Viện Tiên tiến Chất lượng cao & POHE).

7.30 sáng xe đưa các bạn sinh viên đến Công ty CP Công nghệ và Thương mại Quốc tế Anh Tú (Anh Tú) tại Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Tại đây, các bạn đã có cơ hội lắng nghe lãnh đạo của Anh Tú báo cáo về tình hình kinh doanh, tham quan xưởng sản xuất và cơ sở vật chất của doanh nghiệp. Với sản phẩm mũi nhọn là bảng gỗ Kabi, Anh Tú tự hào là đơn vị tiên phong và chiếm thị phần lớn nhất trong thị trường này.

Anh Lê Anh Việt Tú, giám đốc CTCP CN&TMQT Anh Tú, cựu sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân, chia sẻ về câu chuyện khởi nghiệp của mình. 

Anh Lê Ngọc Anh, Phó Giám đốc phụ trách Kinh doanh của CTCP CN&TMQT Anh Tú chia sẻ về tình hình hoạt động thực tế của doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên tham quan xưởng sản xuất của doanh nghiệp và trao đổi với anh Tuấn Anh, phụ trách Marketing và sales của CTCP CN&TMQT Anh Tú.

Rời Công ty Anh Tú, các bạn sinh viên di chuyển đến trường mầm non Việt Úc Montessori cơ sở Văn Quán, Hà Đông, nằm trong Hệ thống giáo dục Việt Úc của VASA Group. Tại đây, các bạn có cơ hội quan sát hoạt động các lớp mầm non đồng thời lắng nghe những chia sẻ về phương pháp giáo dục Montessori mà nhà trường đang áp dụng.

Các em bé tại Mầm non Việt Úc Montessori đang ăn bữa trưa

Vào buổi chiều, Đại diện của VASA Group đã chia sẻ các thông tin về doanh nghiệp, qua đó sinh viên được biết VASA Group hoạt động trên các lĩnh vực rất đa dạng bao gồm đầu tư giáo dục hệ thống trường mầm non, phát triển chuỗi trung tâm tiếng anh VASA GrapeSEED, quỹ đầu tư VASA capital, dịch vụ tư vấn khởi tạo quản trị doanh nghiệp Designow Agency và VASA media.

Anh Nguyễn Thanh Tuấn giới thiệu chi tiết về VASA Group.

Sau đó, tất cả các bạn sinh viên cùng ban lãnh đạo của Anh Tú và VASA Group đã có một buổi trao đổi thông tin, thảo luận sôi nổi. Các bạn sinh viên đặt rất nhiều câu hỏi cho ban lãnh đạo của cả Anh Tú và VASA Group nhằm hiểu rõ hơn thực tế kinh doanh, làm tư liệu cho việc thực hiện các bài tập được giao trong khuôn khổ chương trình học.

Các bạn sinh viên nhiệt tình đưa ra những câu hỏi thắc mắc cho hai doanh nghiệp.

Ban lãnh đạo của hai doanh nghiệp cùng các giảng viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao quà và chụp ảnh kỷ niệm.

Kết thúc buổi thực tế, hai doanh nghiệp đã đưa ra các chủ đề bài tập cho Học phần Thực tập giữa kỳ dành cho sinh viên lớp Marketing Chất lượng cao khóa 59. Kết quả sẽ được đánh giá bởi cả doanh nghiệp và nhà trường vào tháng 5/2019 tại Trường.

Bài và ảnh: Sinh viên lớp Quản trị Marketing Chất lượng cao 59