CLB TRUYỀN THÔNG NEURON TỔ CHỨC TALKSHOW “CHEN CHÚC CHỐN TRENDY”

Ngày 06/04/2021 vừa qua, Câu lạc bộ Truyền Thông NEURON kết hợp với Marketing AI – chuyên trang tổng hợp và cung cấp nội dung, kiến thức về lĩnh vực Digital marketing và truyền thông thuộc đơn vị quảng cáo Admicro của VCCorp đã tổ chức thành công talkshow “Chen chúc chốn Trendy”. Talkshow nằm trong khuôn khổ dự án Talks Studio của CLB Truyền Thông NEURON với sứ mệnh sẻ chia, gắn kết và đồng hành các bạn trẻ trên chặng đường khám phá bản thân, thế giới xung quanh, thông qua các lĩnh vực của xã hội, kết nối con người bằng sự thấu hiểu và góc nhìn đa chiều.

“Chen chúc chốn Trendy” là sự kiện chia sẻ những kinh nghiệm quý báu từ hai vị khách mời trẻ trong lĩnh vực truyền thông marketing – chị Lê Xuân Linh – Trưởng bộ phận truyền thông xã hội  – Content Marketing Agency tại Admicro và anh Bùi Quốc Anh – leader team WeLax của VCCorp. Talkshow diễn ra hơn 2 tiếng, với nội dung chính là sáng tạo viral content và tư vấn, giải đáp thắc mắc liên quan đến viral content qua quan điểm, sự trải nghiệm của diễn giả.

 Hai diễn giả chia sẻ trong buổi talkshow

Mở đầu Talkshow, diễn giả Xuân Linh đã đem đến cho các bạn kiến thức tổng quan về mảng Viral Content. Với thế mạnh lớn trong mảng sáng tạo trên nền tảng Social Media, diễn giả đã giúp các bạn hiểu rõ thế nào là viral content, các đặc điểm làm nên một sản phẩm viral và các chỉ số đo lường thế nào thì phản ảnh viral content. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn được hiểu về vai trò của viral content trong kế hoạch truyền thông marketing nói riêng và tổng thể kế hoạch marketing nói chung của doanh nghiệp.

Diễn giả Lê Xuân Linh, Trưởng bộ phận truyền thông xã hội, Content Marketing Agency tại Admicro

Phần hai của chương trình là chia sẻ thú vị của diễn giả Trần Quốc Anh. Các bạn sinh viên rất hào hứng khi được lắng nghe về cách sáng tạo nội dung, nghiên cứu và chọn lọc ý tưởng để xây dựng nội dung độc đáo và thu hút công chúng mục tiêu từ công việc thực tế. Diễn giả cũng giải đáp nỗi băn khoăn và đưa lời khuyên dành cho các bạn sinh viên muốn bước chân vào lĩnh vực này, cũng như làm thế nào để biết mình có phù hợp với ngành và các tố chất để trở thành một nhà sáng tạo nội dung.

Diễn giả Bùi Quốc Anh – Leader team WeLax của VCCorp

Sau phần chia sẻ của hai vị khách mời, các bạn tham gia chương trình chuyển đến hoạt động Q&A, đặt câu hỏi và tương tác với diễn giả. Những thắc mắc về cơ hội làm việc trong mảng content, thách thức và khó khăn của một content creator; lộ trình phát triển chuyên môn, kỹ năng trong nghề marketing nói chung, truyền thông nói riêng… đều được chị Linh và anh Quốc Anh giải đáp nhiệt tình và hấp dẫn.

Kết thúc chương trình, CLB Truyền Thông NEURON đã gửi lời cảm ơn đến hai vị diễn giả, các vị khách mời cũng như gần 500 bạn sinh viên đã dành thời gian quý báu tham dự chương trình. Sự quan tâm của thầy cô khoa Marketing là động lực để CLB tổ chức thành công sự kiện “Chen chúc chốn Trendy”, đồng thời mở rộng nhiều cơ hội tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong tương lai gần để lan tỏa sứ mệnh của câu lạc bộ Truyền Thông NEURON.

Bài và ảnh: CLB Truyền thông NEURON