Diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng năm 2023 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Sáng 12/5/2023, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng cùng Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn huy động nhiều lực lượng tham gia năm 2023.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình, về phía đại biểu ngoài trường có đồng chí Phan Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng; đồng chí Trương Văn Hồng – Trưởng CA Quận Hai Bà Trưng; đồng chí Nguyễn Văn Lương – Phó Đội trưởng Đội PCCC&CNCH CA Quận Hai Bà Trưng. Về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các lực lượng tham gia diễn tập.

Nội dung diễn tập thực hành với tình huống giả định, do hoảng loạn trong quá trình di chuyển cán bộ công nhân viên hút thuốc vứt tàn thuốc vào đống vật liệu dễ cháy gây cháy. Tại thời điểm xảy ra cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động của cơ sở đang được kiểm tra, bảo dưỡng nên hệ thống không hoạt động. Đám cháy phát triển theo dạng 2 hình tròn, khói và các sản phẩm cháy sinh ra trong đám cháy nhanh chóng bao phủ toàn bộ khu vực tầng hầm B1 khu vực khối nhà A1, lên tầng trên và thoát ra ngoài theo lối lên, xuống của các phương tiện cơ giới tại tầng hầm B1, theo giếng thang máy lên các tầng phía trên, đám cháy nhanh chóng phát triển lan truyền theo các chất cháy có trong tầng hầm B1 và có hướng lan truyền theo các đường ống kỹ thuật, giếng thang máy, qua lối lên, xuống của tầng hầm B1. Khói và các sản phẩm cháy sinh ra trong đám cháy làm hạn chế tầm nhìn, gây khó khăn trong công tác thoát nạn, tìm kiếm người bị nạn, công tác cứu hộ và công tác chữa cháy. Khi xảy ra cháy số lượng người có mặt tại khối nhà A1 khoảng 500 người cùng nhiều phương tiện cơ giới, tài sản có giá trị…

 

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc của các lực lượng tham gia, buổi diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Buổi diễn tập giúp cho lực lượng chữa cháy tại chỗ của các đơn vị có những kiến thức cần thiết và các kỹ năng để xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra./.

GS.TS Hoàng Văn Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD phát biểu

Đồng chí Phan Văn Phúc – Phó Chủ tịch UBND Quận Hai Bà Trưng phát biểu

Đồng chí Trương Văn Hồng – Trưởng CA Quận Hai Bà Trưng phát biểu

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông