Hành trình chạm đến giải Nhất tại giải thưởng Khoa học & Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở GDĐH năm 2022 của Sinh viên Khoa Marketing

11/12/2022

Với đề tài “Ảnh hưởng của Sensory Marketing đến chất lượng cảm nhận và sự hài lòng đối với dịch vụ y tế tại các bệnh viện công lập Việt Nam”, nhóm sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân bao gồm: Trần Quế Nhi, Doãn Hà My, La Gia Long, Vũ Tiến Đức, Phạm Ngọc Minh dưới sự dẫn dắt của PGS.TS Phạm Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Marketing đã xuất sắc giành giải Nhất trong lĩnh vực Khoa học xã hội tại “Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022”.

PGS.TS Phạm Thị Huyền – Trưởng Bộ môn Marketing, Khoa Marketing cùng nhóm sinh viên hướng dẫn chụp ảnh lưu niệm tại buổi Lễ

Xuất phát điểm là những sinh viên có niềm say mê với nghiên cứu khoa học, ngay từ khi bắt đầu thực hiện, nhóm đã không ngần ngại lựa chọn nghiên cứu một vấn đề hoàn toàn mới, có tính ứng dụng thực tiễn cao. “Thay vì đánh giá lý trí, Sensory Marketing tiến một bước xa hơn khi tiếp cận khách hàng ở tầng sâu cảm xúc, liên kết với các giác quan nguyên bản của con người để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Đặt trong bối cảnh Việt Nam, ngành chăm sóc còn tồn tại nhiều hạn chế, Sensory Marketing được xem là cách tiếp cận đầy sáng tạo nhằm cải thiện trải nghiệm và nâng cao sự hài lòng của người dân trong suốt quá trình khám chữa bệnh”, bạn Doãn Hà My, đại diện nhóm sinh viên NCKH, lớp Quản trị Marketing CLC chia sẻ.

Đề tài nghiên cứu được cả nhóm thực hiện từ tháng 04/2021, thời điểm cả nước đang giãn cách vì dịch bệnh. Bất chấp trở ngại về hoàn cảnh và những khó khăn khi tiếp cận một vấn đề khó, nhóm nghiên cứu vẫn nỗ lực, kiên trì thực hiện. Ngay khi đại dịch có dấu hiệu suy yếu, thành viên nhóm đã không ngần ngại đến trực tiếp các cơ sở y tế công lập để tiến hành khảo sát, thu thập ý kiến đánh giá của bệnh nhân và người nhà nhằm có được bộ dữ liệu đáng tin cậy, đồng thời có thể thấu hiểu hơn những mong muốn, nhu cầu của họ trong suốt quá trình trải nghiệm dịch vụ tại các bệnh viện công.

Sau bao nỗ lực và cố gắng của cả cô và trò, những trái ngọt đầu tiên cũng đã đến: 4 bài báo khoa học được khai thác và công bố từ công trình nghiên cứu do giáo viên hướng dẫn cùng cả nhóm thực hiện lần lượt được đăng tải trên các tạp chí uy tín ở cả trong và ngoài nước như: Tạp chí Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, Journal of Marketing and Consumer Research, International Journal of Pharmaceutical and Healthcare Marketing và hội thảo quốc tế “The International Conference on Contemporary Issues in Sustainable Development (CISD2021)”… Đồng thời đề tài được trao giải Nhất Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022.

Nhóm vinh dự đạt giải Nhất giải thưởng sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2022

Vượt qua nhiều đối thủ nặng ký, nhóm tiếp tục đại diện Trường, gửi bài dự thi “Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022” ở quy mô toàn quốc. Trải qua vòng đánh giá và phản biện đầy gắt gao trước Hội đồng khoa học lĩnh vực Khoa học xã hội, đề tài vinh dự đứng thứ Nhất toàn quốc ở lĩnh vực này.

Sinh viên Trần Quế Nhi và Doãn Hà My tự tin đại diện nhóm nghiên cứu thuyết trình và trả lời phản biện trước Hội đồng Khoa học lĩnh vực Khoa học xã hội

“Dưới sự dẫn dắt của PGS. Phạm Thị Huyền, chúng mình đã nỗ lực, kiên trì thực hiện những đề tài nghiên cứu trong suốt ba năm vừa qua. Nghiên cứu khoa học là một trải nghiệm chứa đựng nhiều cảm xúc và giá trị tuyệt vời nhưng cũng chẳng hề dễ dàng. Dù thế nào, chúng mình vẫn luôn tin niềm đam mê và sự bền bỉ chính là chìa khóa giúp vượt qua mọi khó khăn và đạt được mục tiêu cao nhất”, đại diện nhóm nghiên cứu chia sẻ.

Chúc các thế hệ sinh viên Khoa Marketing luôn có động lực, đam mê để thực hiện nhiều hơn nữa những đề tài nghiên cứu khoa học mang đậm tính chuyên môn và ứng dụng.

Khoảnh khắc đầy tự hào và xúc động của nhóm nghiên cứu khi nhận giải Nhất “Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục Đại học năm 2022″

Sự thành công của cả nhóm là kết quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ, của tư duy sáng tạo, và niềm say mê nghiên cứu khoa học. Đây chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đẹp đẽ, một dấu ấn khó phai của các bạn sinh viên Marketing.

“Giải thưởng Khoa học và công nghệ dành cho sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học” là giải thưởng vô cùng danh giá được tổ chức thường niên dành cho sinh viên và giảng viên trẻ tại các cơ sở giáo dục đại học trên cả nước nhằm tôn vinh thành tích NCKH của sinh viên và sự đóng góp của các nhà giáo trong việc hướng dẫn sinh viên NCKH. Năm 2022, có 416 đề tài dự thi từ 97 cơ sở giáo dục ĐH, trong đó, 60 đề tài từ 37 cơ sở giáo dục ĐH được lựa chọn vào Vòng chung khảo. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là đơn vị đạt giải Nhất toàn đoàn với lực lượng hùng hậu, đóng góp 19 đề tài, trong đó, có 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 3 giải Khuyến khích.

Bài và ảnh: Khoa Marketing