HOẠT ĐỘNG KIẾN TẬP SÔI NỔI CỦA LỚP QUẢN TRỊ BÁN HÀNG 59

Học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế luôn là điều khoa Marketing trường Đại học Kinh tế Quốc dân hướng tới và luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên. Trong 2 ngày 19, 20/09/2020 vừa qua, lớp Quản trị bán hàng 59 cùng các thầy cô bộ môn Quản trị bán hàng & Digital Marketing đã có buổi kiến tập thú vị và hào hứng tại LeFarm Homestay.

Nhiệm vụ của chúng tôi trong đợt kiến tập này là nghiên xây dựng chiến lược nội dung cho khu nghĩ dưỡng LeFarm. Để thực hiện hoạt động này, chúng tôi có hơn 1 tháng chuẩn bị bao gồm cả việc tìm kiếm thông tin về khu nghỉ dưỡng, phỏng vấn khách hàng, khảo sát thị trường, đánh giá thực trạng cạnh tranh thu hút khách hàng của các đối thủ cạnh tranh, hoạt động marketing online của các đối thủ… và các hoạt động hậu cần cho chuyến đi. Chúng tôi đã nỗ lực hết mình để có một chương trình kiến tập hiệu quả và thú vị.

Ngày 19/9/2020, mặc dù trờ mưa rất lớn song chúng tôi và các thày cô vẫn có mặt trường từ sớm để cùng lên xe hướng về LeFarm. Tại đây, chúng tôi tiếp tục khảo sát cơ sở vật chất, cảnh quan và các dịch vụ của LeFarm các nhóm lại tiếp tục hoàn thiện của mình và ăn trưa để chuẩn bị cho việc thuyết trình vào lúc 14h.

Chúng tôi thực hiện việc thuyết trình về chiến lược nội dung số cho LeFarm, ngay tại tầng 1 của Villa đẹp nhất khu nghỉ dưỡng này. Với sự nỗ lực tìm hiểu tình hình và áp dụng kiến thức được học vào tình huống thực tế, các giải pháp của chúng tôi đều được các thày, cô ghi nhận; đồng thời các thày cô cũng đưa ra những nhận xét, góp ý vô cùng hữu ích để các nhóm rút kinh nghiệp và hoàn thiện bài làm của mình. Đặc biệt, mặc dù lãnh đạo của LeFarm có việc đột xuất không tham dự dược buổi thuyết trình nhưng qua silde mà chúng tôi chuẩn bị (do cô Hoa gửi) họ cũng bày tỏ sự đồng tình và ghi nhận những đóng góp của chúng tôi.

Sau khi khoàn thành nhiệm vụ học tập, các bạn trong lớp được trải nghiệm những dịch vụ hấp dẫn của LeFarm như vui chơi tại bể bơi, chèo thuyền, nấu ăn party và tham gia các hoạt động vui chơi giải trí.

Học tập thực tế đan xen lí thuyết góp phần rất quan trọng trong việc củng cố và phát triển kiến thức, kĩ năng cho sinh viên cũng như ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc sau tốt nghiệp. Chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô bộ môn Quản trị bán hàng & Digital Marketing và quý doanh nghiệp LeFarm đã tạo điều kiện cho chúng em được trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị đi kèm với đó là những kiến thức vô cùng bổ ích. Chúng em sẽ không quên bài hát siêu ngọt ngào đến từ cô Oanh và cô Thanh, pha chơi game siêu hài hước đến từ thầy Long, sự nhiệt tình hết mình của thầy Thông, thầy Lâm, thầy Đức và cô Hoa. Các thầy cô không chỉ là những người dạy dỗ, chỉ bảo về kiến thức, mà còn là những người “truyền lửa”, để chúng em mang đúng “chất riêng” của sinh viên Marketing. Hơn thế nữa, chuyến đi đã góp phần làm cho tình thầy trò thêm nồng đượm, làm tăng tình đoàn kết giữa các khóa sinh viên và các bạn sinh viên.

Đây chắc chắn sẽ là những kỉ niệm đáng nhớ thời sinh viên, giúp thanh xuân chúng em thêm rực rỡ bên cạnh việc học và các hoạt động ý nghĩa khác tại Trường.

 

File ảnh: https://drive.google.com/drive/folders/1LEfLuaodYAxtyVWYxTI4Y_4gsuGTKywV?usp=sharing