Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo Sau Đại học năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022

Sáng ngày 18/1/2022, nhằm nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022 trong công tác đào tạo Sau Đại học, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo Sau Đại học năm 2021 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng.

Quang cảnh của hội nghị

Tham dự hội nghị có GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị có đào tạo Sau Đại học, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Nhà trường.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng nhấn mạnh, trong năm vừa qua mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng với sự nỗ lực, cố gắng và quyết tâm của đội ngũ cán bộ Nhà trường, công tác đào tạo Sau Đại học đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Công tác tuyển sinh, hoạt động bảo vệ luận văn, luận án đã được linh hoạt thay đổi phù hợp với hoàn cảnh. Trong năm tới, việc kết hợp giữa Nhà trường với các doanh nghiệp sẽ được đẩy mạnh hơn nữa nhằm tăng cường ứng dụng các lí thuyết vào thực tế doanh nghiệp.

PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học báo cáo kết quả tuyển sinh và đào tạo Sau Đại học năm 2021

Tại hội nghị, PGS.TS Lê Trung Thành – Viện trưởng Viện Đào tạo Sau Đại học cho biết, trong năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng công tác tuyển sinh vẫn đảm bảo đủ chỉ tiêu đã đăng ký với số lượng 63 nghiên cứu sinh và 1269 học viên cao học, phương thức tuyển sinh được chuyển sang hình thức trực tuyến với nghiên cứu sinh. Chương trình đào tạo Tiến sĩ bằng tiếng Anh và chương trình Tiến sĩ liên kết với Đại học Lincohn đã bắt kịp được nhu cầu mới của xã hội. Công tác đào tạo Tiến sĩ có sự chuyển hướng đào tạo từ ứng dụng truyền thống sang Tiến sĩ hàn lâm theo xu hướng hội nhập quốc tế.

Các đại biểu cùng nhau trao đổi và thảo luận tại hội nghị

Đại diện lãnh đạo Nhà trường trao tặng Giấy khen Hiệu trưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo và hỗ trợ đào tạo Sau Đại học

ThS Bùi Đức Dũng – Trưởng phòng Tổng Hợp MC điều hành hội nghị

Các đại biểu tham cùng chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông