Khoa Marketing tổ chức phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp và gặp gỡ đại diện doanh nghiệp cho sinh viên các Chuyên ngành Khóa 58

Sáng ngày 11/9/2019, buổi phổ biến Kế hoạch thực tập tốt nghiệp và gặp gỡ đại diện doanh nghiệp cho sinh viên khóa 58 của Khoa Marketing đã được tổ chức thành công tốt đẹp. Tham dự buổi định hướng là các giảng viên tới từ Bộ môn Marketing, Bộ môn Truyền thông Marketing và Bộ môn Quản trị Bán hàng. Chương trình cũng có sự tham gia của các diễn giả khách mời: chị Lê Hàn Tuệ Lâm – đại diện Quỹ đầu từ Nextrans tại Việt Nam; anh Nguyễn Thái Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Daichi Việt Nam; chị Trần Phương Thảo – Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Chi nhánh Đông Anh; anh Ngô Bá Lục – nhà báo, chuyên gia truyền thông.

Mở đầu chương trình, Ban Chủ nhiệm Khoa Marketing và thầy cô giáo đã phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp K58. Sau đó, các diễn giả khách mời đã lần lượt chia sẻ về những điều sinh viên nên chuẩn bị trước khi đi thực tập tại doanh nghiệp, kinh nghiệm khi đi thực tập và đi làm khi mới ra trường cũng như nói về cơ hội thực tập tại doanh nghiệp.

Diễn giả Lê Hàn Tuệ Lâm – đại diện Quỹ đầu tư Nextrans tại Việt Nam – chia sẻ kinh nghiệm thực tập và thay đổi công ty làm việc.

Diễn giả Trần Phương Thảo – Giám đốc Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Chi nhánh Đông Anh, chia sẻ về những thói quen, kỹ năng mà sinh viên cần rèn luyện khi làm việc tại môi trường chuyên nghiệp để có thể thành công và phát triển sự nghiệp.

Diễn giả Ngô Bá Lục – nhà báo, chuyên gia truyền thông, chia sẻ về hành trình để tìm được công việc phù hợp nhất với bản thân.

Ở phần giao lưu tương tác, các bạn sinh viên tham dự chương trình cũng đã sôi nổi đặt câu hỏi cho các diễn giả. Phần này có sự tham gia của chị Nguyễn Thy Nga – Giám đốc Công ty V-Startup và cũng là người kết nối các diễn giả khách mời với chương trình. Là cựu sinh viên của Khoa Marketing, chị Nga đã trình bày cụ thể hơn kinh nghiệm thực tập và tìm việc cho sinh viên Khoa Marketing cũng như cơ hội thực tập tại công ty của chị.

Kết thúc chương trình, TS. Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng khoa Marketing đã tặng hoa, quà lưu niệm và gửi lời cảm ơn tới các diễn giả khách mời vì những chia sẻ chân thành và quý báu cho sinh viên Khoa Marketing.

***

Ngày 19/9, Bộ môn Định giá cũng đã có buổi phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp và gặp gỡ đại diện doanh nghiệp cho sinh viên khóa 58 Chuyên ngành Thẩm định giá.

Tham dự chương trình có 2 đại diện của Công ty Cổ phần Thẩm định giá và Giám định Việt Nam (VVI), là anh Trần Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, và anh Nguyễn Cảnh Giáp – Trưởng phòng Thẩm định tài sản.

Hai anh đã chia sẻ về cơ hội và định hướng nghề nghiệp tương lai trong lĩnh vực Thẩm định giá, cũng như cơ hội thực tập tại doanh nghiệp VVI.

Chương trình Thực tập tốt nghiệp là hoạt động quan trọng của sinh viên năm cuối. Thông qua những hoạt động gặp gỡ, chia sẻ với đại diện doanh nghiệp, sinh viên Khoa Marketing đã tự tin hơn trong việc lập kế hoạch thực tập cũng như định hướng công việc trong tương lai.