KHOA MARKETING TỔ CHỨC WORKSHOP: “I’M A BRAND” – XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Tối 22/1/2021, trong khuôn khổ sự kiện thuộc chương trình tình nguyện Nắng Ấm Trao Xuân 2021, Workshop ““I’M A BRAND” – XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN, do Liên chi Đoàn Khoa Marketing đồng tổ chức cùng nhà tài trợ 𝑹𝒂𝒄𝒐𝒏𝒕𝒆𝒖𝒓 𝑽𝒊𝒆𝒕𝒏𝒂𝒎 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Mở đầu workshop, Diễn giả Nguyễn Minh Trang, Brand Strategist tại Raconteur Việt Nam đã dẫn dắt khán giả tới nghệ thuật xây dựng thương hiệu cá nhân với câu hỏi thú vị “Bạn muốn sở hữu siêu năng lực nào?”. Theo diễn giả Minh Trang, thương hiệu cá nhân là dấu ấn của một người đặt vào tâm trí của người khác. Dấu ấn này dựa trên những kỹ năng và đặc trưng mà người đó có thể tạo ra giá trị cho người khác, từ đó hình thành những ấn tượng, quan điểm đánh giá, danh tiếng và vị thế về cá nhân đó. Để xây dựng thương hiệu, diễn giả đã giới thiệu cho khán giả Mô hình cánh bướm, trong đó nhấn mạnh vào việc tìm điểm giao thoa giữa cái cá nhân có thể làm, và cái mà xã hội cần ở cá nhân đó. Diễn giả Minh Trang nhấn mạnh: muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì chúng ta cần có sự tập trung, nhất quán và sự kiên trì.

Phần tiếp theo có sự tham gia Diễn giả Đặng Dung, chuyên gia Khai vấn nghề nghiệp độc lập, người sở hữu chứng chỉ nghề Coach chuyên nghiệp của Liên đoàn Coach thế giới (ICF). Nội dung của diễn giả Đặng Dung tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho sinh viên mới đi làm. Diễn giả đã đề cập tới những điều nhà tuyển dụng không thích ở ứng viên như: sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm, diễn giải dài dòng, thói quen buôn chuyện và đặc biệt là cái tôi và khả năng quản trị cảm xúc. Theo diễn giả Đặng Dung, cái tôi đối nghịch với tri thức, do đó cái tôi của cá nhân càng lớn thì tri thức càng ít. Song song với đó, khả năng quản trị cảm xúc tốt thì cá nhân dễ dàng kiểm soát được vấn đề và giải quyết nó.

Trong phần cuối của chương trình, mọi người tham gia workshop đã cùng chung tay quyên góp cho quỹ tình nguyện của chương trình Nắng Ấm Trao Xuân 2021. Số tiền được quyên góp sẽ được BTC trực tiếp đem hỗ trợ cho những người dân nghèo của xã Ngổ Luông, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trong chuyến đi tình nguyện sắp tới, vào ngày 05 tháng 02 năm 2021.