Nhiều cảm xúc trong Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên tại Đại học Kinh tế Quốc dân

Đánh dấu sự khởi đầu cho một hành trình kiếm tìm những tri thức mới, sáng ngày 06/11/2021, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng Đại học chính quy khóa 63 theo hình thức trực tuyến trên trang Fanpage chính thức của Nhà trường.

Quang cảnh của buổi lễ khai giảng tại hội trường

Tham dự buổi lễ, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị; các thầy cô cán bộ, giảng viên và toàn thể các bạn tân sinh viên K63. Về phía các đại biểu khách mời có đại diện Đại sứ Quán Lào, Đại sứ Quán Campuchia, các nhà tài trợ, các cơ quan, doanh nghiệp tham dự buổi lễ theo hình thức online.

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Quản lý Đào tạo công bố Quyết định công nhận danh sách sinh viên trúng tuyển

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến 6000 bạn tân sinh viên K63 đã tin tưởng và lựa chọn Đại học Kinh tế Quốc dân là nơi tiếp tục hành trình học hỏi và khám phá những tri thức mới. PGS Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Trải qua 12 năm miệt mài đèn sách và một kỳ thi đầy cam go thì các em đã chính thức gia nhập mái nhà chung Đại học Kinh tế Quốc dân – Trường Đại học đào tạo các nhà quản lý, các doanh nhân hàng đầu của Việt Nam. Các em có quyền tự hào là sinh viên của trường Đại học có bề dày lịch sử 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, ngôi trường đã 2 lần được trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh cao quý và danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Niềm tự hào này không chỉ của riêng các em mà còn là niềm hạnh phúc của những thân trong gia đình, ngôi trường THPT của các em ở quê hương”. PGS.TS Phạm Hồng Chương cũng nhắn nhủ:” việc trở thành sinh viên Đại học sẽ là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời và sự nghiệp, là khởi đầu của một hành trình mới đầy thú vị, chính vì vậy các em hãy luôn trau dồi bản lĩnh, kiến thức để vững bước trong thời đại công nghiệp 4.0, sẵn sàng trở thành công dân toàn cầu. Chúc các em tân sinh viên khóa 63 sẽ có 4 năm với nhiều kỷ niệm, với nhiều giá trị ý nghĩa trong hành trang cuộc đời dưới mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân”.

Nhân buổi lễ, PGS.TS Phạm Hồng Chương đã gửi lời cảm ơn đến Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành Phố Hà Nội, và các nhà tài trợ, các doanh nghiệp đã luôn đồng hành trong quá trình phấn đấu của sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước ngày càng ổn định; cảm ơn các vị phụ huynh đã tin tưởng chọn Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nơi ươm mầm cho các tài năng và khởi đầu hành trang cuộc sống của các tân sinh viên khóa 63.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học 2021-2022

Sinh viên Lương An Khanh đại diện khóa 63 phát biểu cảm nghĩ

Cũng trong buổi lễ, tân sinh viên Lương An Khanh – lớp kiểm toán chất lượng cao K63 đã xúc động bày tỏ: “Được trở thành sinh viên một trường đại học danh giá là ước mơ, là mục tiêu phấn đấu của nhiều bạn trẻ trong suốt 12 năm học. Chúng em rất vui và tự hào khi những nỗ lực của mình ngày hôm nay đã được đền đáp để chính thức trở thành tân sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nơi giúp chúng em tiếp cận với nguồn tri thức mới, cách làm việc khoa học, trau dồi các kỹ năng cần thiết, nơi chúng em rèn luyện đẻ trở thành những công dân có ích cho đất nước”.

Nghi lễ trao cờ truyền thống

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng; PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường và GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng tặng hoa và trao giấy khen của Hiệu trưởng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng và PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa và trao giấy khen của Hiệu trưởng cho những sinh viên đạt thành tích cao trong kỳ tuyển sinh

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng tiếp nhận học bổng từ các nhà tài trợ

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng và PGS.TS Bùi Đức Thọ – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa đại diện các nhà tài trợ

Lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và các bạn sinh viên cùng nhau chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Một năm học mới đã bắt đầu, xin chúc các bạn tân sinh viên sẽ có một năm học thật sôi động, chúc các em sẽ có 4 năm đại học mới mẻ và nhiều điều thú vị khi là sinh viên của mái trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông