LỄ KÝ KẾT HỢP TÁC GIỮA KHOA MARKETING VÀ MEDLATEC GROUP

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, làm gần khoảng cách giữa đào tạo và yêu cầu của thị trường lao động, Khoa Marketing luôn chủ động tìm kiếm cơ hội hợp tác với công giới. Ngày 01/7/2022, sau một thời gian chuẩn bị điều kiện và nội dung hợp tác, Khoa Marketing đã có buổi làm việc và ký kết hợp tác với Công ty CP Thương mại và Dịch vụ MEDLATEC Group, một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế tư nhân hàng đầu ở Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn đa ngành MED-GROUP.

Tham gia buổi ký kết có PGS.TS. Vũ Huy Thông, Trưởng khoa Marketing; PGS.TS. Phạm Thị Huyền, TS. Nguyễn Thu Lan – Lãnh đạo Bộ môn Marketing; và Bí thư Liên chi đoàn ThS. Trần Việt An. Đón tiếp và trực tiếp ký kết Biên bản ghi nhớ là Ông Nguyễn Duy Hùng, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh – MEDLATEC Group; Bác sĩ Đào Danh Vĩnh, Giám đốc điều hành Trung tâm chẩn đoán hình ảnh; BS Bùi Văn Long, Phó Ban Kế hoạch; Bà Vũ Thị Phượng, Trưởng Ban Kinh doanh & Truyền thông; Các Phó Trưởng ban, Bà Trần Thị Quỳnh Trâm, ông Nguyễn Đức Phương cùng nhiều cán bộ đến từ các phòng ban khác nhau của MEDLATEC Group.

Trước khi ký kết Biên bản ghi nhớ, MEDLATEC Group đã mời đoàn làm việc của Khoa Marketing thăm quan mô hình khám chữa bệnh tại địa chỉ Số 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội, một trong 38 cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc. Tại đây, Ông Nguyễn Văn Nghiêm – Giám đốc phòng khám, đã giới thiệu với đoàn về chức năng, nhiệm vụ, đối tượng và những dịch vụ mà MEDLATEC Group cung cập tại Phòng khám đa Khoa MEDLATEC Tây Hồ. Với hệ thống máy móc thiết bị hiện đại bậc nhất trên địa bàn Hà Nội, có thể thấy, năng lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh không lưu trú của MEDLATEC Tây Hồ là rất lớn, có thể thực hiện dịch vụ khám chữa bệnh cho 500 lượt bệnh nhân/ngày. Với năng lực đó, MEDLATEC Tây Hồ nói riêng và MEDLATEC Group nói chung đã và đang giúp người bệnh có cơ hội khám chữa bệnh với chất lượng dịch vụ cao, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện công trên địa bàn Hà Nội và cả nước.

Thăm và làm việc tại Phòng khám đa Khoa MEDLATEC Tây Hồ

Sau đó, đoàn làm việc cũng được đưa đến thăm quan mô hình chẩn đoán hình ảnh tại MEDLATEC Group, 278 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội. ThS. BS. Đào Danh Vĩnh đã chia sẻ mô hình khám chữa bệnh kỹ thuật số với năng lực cung cấp và phân tích 30 ngàn hình ảnh/ngày giúp công việc triển khai và quản trị hệ thống khám chữa bệnh và tư vấn y tế trên toàn hệ thống MEDLATEC Group đạt kết quả cao nhất, chất lượng nhất với sự tham gia thảo luận và chẩn đoán, hội chẩn của các chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực chuyên khoa.

Thăm quan mô hình chẩn đoán hình ảnh tại MEDLATEC Group, 278 Thuỵ Khuê

Sau khi trao đổi về nhu cầu và năng lực đáp ứng nhu cầu của cả hai bên, Khoa Marketing và MEDLATEC Group đã đi đến thống nhất hợp tác lâu dài. MEDLATEC Group sẽ tham gia vào quá trình đào tạo cử nhân Marketing chất lượng cao của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với các nội dung như tham gia trao đổi chuyên môn, chia sẻ thực tế các hoạt động marketing, truyền thông và xây dựng thương hiệu tại MEDLATEC Group; tạo điều kiện cho sinh viên Marketing tới tham quan, thực hành, thực tập các hoạt động marketing và truyền thông của MEDLATEC Group tại các đơn vị thành viên; giao bài tập, tình huống thực tế cho người học để người học thực hành triển khai, giải quyết các vấn đề thực tế và đánh giá kết quả thực hiện bài tập của sinh viên. Tùy theo nội dung hợp tác, MEDLATEC Group có thể bố trí kinh phí hỗ trợ sinh viên thực hiện nhiệm vụ marketing và truyền thông theo yêu cầu và kết quả công việc.

Đại diện hai đơn vị Ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác

Nội dung hợp tác đầu tiên giữa hai đơn vị sẽ là hoạt động thực tế cho các lớp sinh viên Quản trị Marketing Chất lượng cao 62, gắn với các dịch vụ cốt lõi của MED-GROUP, đặc biệt là dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, MED-GROUP cũng kỳ vọng, sự tham gia của Khoa Marketing vào hoạt động của MED-GROUP sẽ giúp định hướng phát triển đa ngành, đa lĩnh vực nhưng vẫn xoay quanh mảng y tế của MED-GROUP đạt kết quả như mong đợi, đặc biệt là phát triển Trung tâm di sản MEDDOM trở thành một bảo tàng về kết quả nghiên cứu y học của Việt Nam.

Và không thể không nhắc tới niềm tự hào về một cựu sinh viên của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Bà Vũ Thị Phượng, Trưởng Ban Kinh doanh & Truyền thông. Hy vọng, với sự hỗ trợ và hợp tác này, sinh viên Marketing sẽ một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường ở cộng đồng doanh nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chuyến làm việc và Lễ ký kết MOU.

 

 

 

 

 

Bài: Khoa Marketing – ĐHKTQD

Ảnh: Medlatec