LIÊN CHI ĐOÀN KHOA MARKETING HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH MÙA HÈ THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN – MÙA HÈ XANH 2022

“Chiến dịch Mùa Hè Xanh” là một trong những hoạt động hết sức ý nghĩa nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện, qua đó góp phần bồi dưỡng kỹ năng công tác xã hội, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên.

Thực hiện Công văn của Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam về việc chỉ đạo triển khai Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa Hè Xanh 2022. Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội xây dựng Kế hoạch Tổ chức Chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa Hè Xanh 2022” nhằm phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, tình nguyện của hội viên, sinh viên.

Hưởng ứng chiến dịch “Mùa Hè Xanh 2022”, vào rạng sáng ngày 15/07, chuyến xe Thanh niên tình nguyện của Khoa Marketing đã chính thức lăn bánh rời Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, vượt hơn 300km tới Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng với sự hỗ trợ và đón tiếp nồng nhiệt của các cán bộ Đoàn, nhân dân địa phương, chương trình tình nguyện đã diễn ra một cách thành công.

Liên chi Đoàn khoa Marketing trước giờ khởi hành

Cùng ngày 15/7, Liên chi Đoàn khoa Marketing đã chính thức ra quân với sự tham gia của Thị đoàn Hồng Lĩnh, Huyện đoàn Lộc Hà cùng các đồng chí Đảng viên, Đoàn viên như một lời cam kết cống hiến sức trẻ của mình cho cộng đồng, xã hội.

Lễ ra quân Chiến dịch “Mùa Hè Xanh” 2022 Liên chi Đoàn khoa Marketing

Được sự ủng hộ của Đoàn Thanh niên Nhà trường, Ban lãnh đạo Khoa Marketing – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, cùng tinh thần thiện nguyện, đóng góp từ thầy cô và sinh viên, Liên chi Đoàn khoa Marketing đã trao tặng địa phương các phần quà có ý nghĩa, bao gồm: 200 giống cây Gỗ Lim xanh, 100 cờ Tổ quốc, 6 phần quà Nghĩa tình đến các gia đình chính sách cùng các phần quà nhỏ có ý nghĩa khác. Những phần quà không chỉ mang giá trị vật chất mà còn giàu giá trị tinh thần, qua đó nhằm góp phần sẻ chia, động viên những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ công tác đoàn ở địa phương.

Bí thư Liên chi Đoàn khoa Marketing trao Kỷ niệm chương và các phần quà cho đại diện Thị đoàn Hồng Lĩnh và Huyện đoàn Lộc Hà

Phối hợp cùng Đoàn Thanh niên TX. Hồng Lĩnh, Liên chi Đoàn khoa Marketing đã tổ chức hoạt động trồng cây xanh góp phần nâng cao ý thức của mỗi người dân địa phương trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; đồng thời giữ gìn môi trường sinh thái. Đây cũng là công trình thanh niên mà Liên chi Đoàn khoa Marketing trao tặng cho địa phương.

 

Công trình cây xanh do Liên chi Đoàn khoa Marketing trao tặng

Sáng ngày 16/07/2022, Đoàn tình nguyện đã tổ chức hoạt động thắp hương và chỉnh trang đài tưởng niệm liệt sĩ tại Thị xã Hồng Lĩnh với các hoạt động như: lau dọn bia mộ, thay lọ hoa, dâng hương… Đây là hoạt động ý nghĩa để thế hệ trẻ sinh viên khoa Marketing bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới những vị anh hùng có công với Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Liên chi Đoàn khoa Marketing cùng cán bộ địa phương TX. Hồng Lĩnh chỉnh trang và dâng hương Đài Tưởng niệm Liệt sĩ

Nhằm nâng cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân”, Đoàn Tình nguyện đã đến tận nơi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt thăm nom, chăm sóc người già neo đơn với các hoạt động: đi chợ, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa và có bữa cơm động viên thân mật.

Các bạn Đoàn viên chia sẻ, động viên gia đình người già neo đơn

Vào buổi chiều cùng ngày, Đoàn tình nguyện đã có chuyến đi thăm khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc tại huyện Can Lộc. Khu di thích gắn liền với việc 10 nữ thanh niên xung phong thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam tử trận trong một trận oanh tạc của Không lực Hoa Kỳ. Tại đây, các sinh viên khoa Marketing đã tham quan và thắp hương để tri ân và tưởng niệm công lao hy sinh của những nữ thanh niên xung phong, hướng tới kỷ niệm 54 năm ngày mất của 10 cô gái (24/7/1968 – 24/7/2022).

 

Liên chi Đoàn khoa Marketing dâng hương tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc

Nối tiếp các hoạt động trên, Đoàn tình nguyện đã phối hợp với Đoàn thanh niên Huyện đoàn Lộc Hà, thực hiện hoạt động vệ sinh môi trường biển và tuyên truyền hạn chế rác thải nhựa.

Liên chi Đoàn khoa Marketing cùng Huyện đoàn Lộc Hà vệ sinh môi trường biển

 Ngày 17/07, hoạt động Tư vấn tuyển sinh tại trường THPT Hồng Lĩnh được thực hiện với mục đích giúp các em học sinh địa phương tìm hiểu về Trường Đại học Kinh tế Quốc Dân nói chung và khoa Marketing nói riêng, qua đó giải đáp thắc mắc và hỗ trợ các em trong việc hướng nghiệp.


Liên chi Đoàn khoa Marketing cùng các em học sinh trường THPT Hồng Lĩnh

Ngoài những hoạt động tình nguyện, Liên chi Đoàn khoa Marketing còn tổ chức và tham gia các hoạt động giao lưu kết nối nối với Đoàn Thanh niên địa phương như: giao lưu bóng đá, văn nghệ…

Trận bóng giao hữu của Liên chi Đoàn khoa Marketing và Đoàn Thanh niên địa phương

Chương trình hưởng ứng “Mùa hè xanh 2022’’ của Liên chi Đoàn khoa Marketing – Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã diễn ra thành công tốt đẹp, trở thành cầu nối giữa những hoàn cảnh khó khăn với tình cảm từ những Nhà hảo tâm, Nhà tài trợ, các thầy cô và sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân ; mang tình yêu thương giữa người với người, giữa chốn rừng núi hoang sơ với chốn thành thị đông đúc, đốt lên ngọn lửa trách nhiệm cộng đồng trong tim những tình nguyện viên của chương trình.