Lời cảm ơn từ “chuyến xe chở nắng” của Ban Tổ chức và các bạn sinh viên Marketing K60

Ngày 26 – 27/1 vừa qua, LCĐ Khoa Marketing đã thực hiện thành công chuyến đi tình nguyện đến xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa.

 

Sau chuyến đi tiền trạm diễn ra gần 10 tiếng đồng hồ trên xe máy dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh tới xã Quang Hiến vào ngày 16/12/2018, các hoạt động gây quỹ cho chương trình đã được khởi động bằng hoạt động bán hàng gây quỹ tại Ký túc xá trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Các sản phẩm được chào bán là: bánh dày, xíu páo, trà thái, đá thạch anh, cây cảnh… với sự tham gia nhiệt tình của rất nhiều bạn sinh viên K60 Khoa Marketing.

Chương trình tình nguyện “Nắng ấm trao xuân 2019” vinh dự được tiếp tục đồng hành với Nhà tài trợ Vàng – Đại Việt Group sau các chương trình: Dấu Chân Tây Tiến 2017, Nắng ấm trao xuân 2018 … Trong vai trò Nhà tài trợ lớn nhất cho chương trình, Đại Việt Group đã quyên góp nhu yếu phẩm có giá trị 10.000.000 cùng các doanh nghiệp và nhà hảo tâm khác, giúp đỡ bà con xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa có một cái Tết ấm áp hơn.

         TS. Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng Khoa Marketing nhận tài trợ từ đại diện Công ty Đại Việt 

Sau hơn một tháng gây quỹ bằng các hoạt động kinh doanh, cùng với sự ủng hộ, quyên góp của rất nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, chuyến xe “chở nắng” mang tên “Nắng ấm trao xuân” đã chính thức lăn bánh vào 6 giờ sáng ngày 26/01/2019 để đến với bà con Quang Hiến trong một ngày cận Tết trời se lạnh.

Đến Quang Hiến vào lúc đã gần trưa, mọi người ai cũng thấm mệt sau hơn 170 km trên ô tô, Đoàn tình nguyện được bà con nơi đây đón tiếp chân thành, nồng hậu, khiến những mệt mỏi dường như tan biến. Người dân Quang Hiến, dù cuộc sống còn khó khăn, nhọc nhằn, vất vả, thiếu thốn nhưng vẫn vô cùng hiếu khách và tình cảm.

Nắng ấm trao xuân gửi tặng món quà Tết tới bà con xã Quang Hiến, Lang Chánh, Thanh Hoá

Sau khi nghỉ ngơi và ăn trưa, Đoàn đã trao quà tặng cho bà con, thăm hỏi những hộ gia đình gặp khó khăn trong xã. Cuối giờ chiều, các bạn sinh viên trong Đoàn lại hòa mình vào các hoạt động thể thao, văn nghệ giao lưu cùng đoàn thanh niên xã Quang Hiến.

Các bạn tình nguyện viên chuẩn bị quà tặng cho bà con

Ban Tổ chức và đại diện Hội Chữ thập đỏ huyện Lang Chánh, trao quà cho các em nhỏ ở Quang Hiến

Ban Tổ chức và Chủ tịch xã Quang Hiến trao quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện doanh nghiệp ở Quang Hiến trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Những đứa trẻ ở Quang Hiến vô tư nô đùa cùng các bạn sinh viên Marketing trong Đoàn, mắt các em sáng, trong vắt, đầy hoài bão và ước mơ. Có em muốn trở thành thủ môn như Đặng Văn Lâm, có em muốn trở thành bác sĩ, giáo viên, có em muốn trở thành sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân … Chúng tôi tin chắc rằng những khó khăn của cuộc sống nơi đây sẽ không thể nào ngăn cản được các em chinh phục và thực hiện ước mơ của mình.

Nụ cười hồn nhiên của một em nhỏ ở Quang Hiến

Đoàn tình nguyện cũng đã có chương trình giao lưu văn nghệ cùng thanh thiếu niên và bà con Quang Hiến sau bữa tối. Cùng bà con hát cho nhau nghe những bài hát và kể cho nhau nghe những câu chuyện đời thường vui vẻ.

Đêm vùng cao rất lạnh, dày đặc sương nhưng tất cả mọi người trong Đoàn tình nguyện và cả bà con đều cảm thấy ấm áp và xúc động.

Sáng 27/01, Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm, lên đường trở về Hà Nội với sự quan tâm tiễn đưa của các cô chú cán bộ đang công tác tại Quang Hiến.

Ban Tổ chức và các thành viên của “chuyến xe chở nắng”

Với vai trò là cầu nối giữa các nhà hảo tâm với người dân ở các khu vực khó khăn, Nắng ấm trao xuân 2019 hi vọng phần nào hỗ trợ bà con xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh một cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Thay mặt BTC Chương trình chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới các tổ chức, cá nhân:

🔶 Nhà tài trợ Vàng: Đại Việt Group

🔶 Công ty CPTP Việt Nam – Vietfoods (Tổng Giám đốc Hà Ngọc Sơn – cựu sinh viên Marketing K34))

🔶 Công ty CP Gạch Khang Minh (Giám đốc Đặng Việt Lê – cựu sinh viên Marketing K34)

🔶 Công ty TNHH cây cảnh Anh Thư

🔶 Tập thể các lớp K60: Quản trị Marketing 60A, 60B, Quản trị Bán hàng 60, Quan hệ công chúng 60, Thẩm định giá 60.

🔶 Các thầy cô Khoa Marketing: Thày Nguyễn Ngọc Quang, Thày Nguyễn Hoài Long, Cô Trần Bích Thủy…

🔶 Các cá nhân: Phụ huynh bạn Nguyễn Hà Phương, Phụ huynh bạn Nguyễn Hoàng Nam, anh Nguyễn Tuấn Anh, chị Hiền Cass, chị Nguyễn Lan và đặc biệt là các anh chị cựu sinh viên K34: anh Thanh Tùng, anh Long Victor, chị Hạnh Lưu…

Cùng với đơn vị hỗ trợ truyền thông:

🔷 CLB Truyền thông NEURON – NCC NEU

Sự quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm chính là động lực lớn cho Ban Tổ chức trong việc thực hiện chương trình. Chúng tôi hi vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của quý vị trong những chương trình tiếp theo.

Chúc các nhà hảo tâm, các Thày/Cô, các anh chị cựu sinh viên, các bạn sinh viên Khoa Marketing một năm mới vui vẻ, hạnh phúc!