Nhà đồng sáng lập MobiFone trò chuyện với sinh viên lớp Quản trị Marketing

Ngày 29 tháng 3, Ban chủ nhiệm Khoa Marketing đã có cuộc gặp với ông Zaman – Chủ tịch và nhà sáng lập của doanh nghiệp 6G Digital, cùng các đại diên của doanh nghiệp HalongPay. Tại cuộc gặp. ông Zaman đã bày tỏ mong muốn được gặp sinh viên để thuyết trình về kế hoạch liên quan tới các cuộc thi marketing số mà ông đang ấp ủ. Đáp ứng đề nghị của ông Zaman, vào ngày 1 tháng 4 vừa qua, trong khuôn khổ buổi trao đổi về chủ đề Impact Marketing & Building Brand, sinh viên lớp Quản trị Marketing đã vinh dự được đón tiếp ông Zaman và ông Conny Karlsson – Chủ tịch của doanh nghiệp start-up HalongPay.

 

 

Ngay vào những giây phút đầu tiên, ông Zaman đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho sinh viên khi giới thiệu ông là một trong những nhà sáng lập đầu tiên của mạng viễn thông lâu đời nhất Việt Nam: MobiFone. MobiFone là một dự án lịch sử giữa chính phủ hai quốc gia Thụy Điển và Việt Nam vào năm 1995, và sự ra đời của MobiFone là một dấu ấn quan trọng trong lĩnh vực Marketing và kinh doanh khi nó đem lại cuộc sống và những giá trị tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.
Bằng những thước phim xúc động kể về quá trình làm việc của ông Zaman với các quan chức Việt Nam và Thụy Điển hơn 25 năm về trước, các sinh viên đã được biết rõ hơn về những cột mốc lịch sử trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông của Việt Nam

Bên cạnh bài học lịch sử đó, ông Zaman nêu rõ mục đích của ông đến đây hôm nay không phải chỉ để nói về Marketing, mà còn để truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên Quản trị Marketing. Ông kêu gọi các bạn sinh viên sử dụng Marketing kỹ thuật số như là một phương thức để tạo ra những hình ảnh tốt hơn cho Việt Nam trên thị trường quốc tế, tạo ra một ấn tượng về một Việt Nam đổi mới, tiến bộ, chuyển đổi số. Từ đó sẽ tạo ra sự lan truyền và thu hút những nhà đầu tư gốc Việt và người nước ngoài đến Việt Nam để đầu tư.
Tiếp nối sau đó, ông Conny Karlsson, Chủ tịch của doanh nghiệp start-up HalongPay đã chia sẻ về những khát khao của ông và ông Zaman trong việc tạo ra những sản phẩm của người Việt Nam và cho người Việt Nam, trong đó HalongPAY sẽ là viên gạch đầu tiên để hiện thực hóa điều đó. HalongPAY sẽ giúp mọi người dân Việt Nam ở mọi ngành nghề có thể thanh toán dễ dàng hơn và không cần phải sử dụng tiền mặt, và tạo điều kiện cho chính phủ thực hiện chức năng quản lý hiệu quả hơn xưa.

Cuối cùng, ông Zaman cũng chia sẻ về dự định sẽ tạo ra một kênh truyền hình cho người Việt mà ở đó người xem có thể kiểm soát hoàn toàn nội dung mà họ muốn xem. Ông cũng nói về giấc mơ tạo ra một trường học về Marketing, thời trang, và truyền thông -nơi có thể đem lại cơ hội giáo dục cho mọi tầng lớp xã hội. Sau đó, hai diễn giả đã dành thời gian để trả lời các thắc mắc cũng như trao đổi về ý tưởng với các bạn sinh viên Quản trị Marketing.

Với buổi chia sẻ này, ông Zaman và ông Conny Karlson đã để lại một ấn tượng mạnh mẽ với sinh viên về những khát khao cháy bỏng được góp phần thay đổi diện mạo của một quốc gia trong kỷ nguyên số. Những câu chuyện của họ đã thắp lên những ngọn lửa về ước mơ và về niềm tin cho các bạn sinh viên, để các bạn có thể tự tin bắt đầu sự nghiệp trong thời gian sắp tới.