Nhật kí tiền trạm vượt gần 400 cây số của LCĐ Khoa Marketing

Ngày 16/12 vừa qua LCĐ khoa Marketing đã có hành trình đi tiền trạm đến xã Quang Hiến, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa để chuẩn bị cho chuyến đi tình nguyện dự kiến diễn ra vào ngày 26-27/1 sắp tới. Chuyến đi diễn ra trong ngày với gần 10 tiếng đồng hồ trên xe máy dọc theo con đường mòn Hồ Chí Minh và chỉ vỏn vẹn hơn 2 tiếng đồng hồ dừng chân tại xã Quang Hiến để có thể đến gặp gỡ và trao những món quà tinh thần nhỏ đến những hộ gia đình còn khó khăn trong bản nhưng đã để lại trong đoàn tiền trạm rất nhiều cảm xúc.

 

Xã Quang Hiến là một xã thuộc diện khó khăn khi mà con người nơi đây thường xuyên phải hứng chịu sự khắc nghiệt từ thiên nhiên: những cơn lũ tràn về cuốn đi tất cả, những thửa ruộng màu mỡ chứa đầy những vất vả và cả những hi vọng của người dân. Người dân ở đây đã nghèo lại càng nghèo hơn sau mỗi cơn lũ quét.

Ngôi nhà sàn với những tấm gỗ dựng lên tạm bợ dường như không thể ngăn được những cơn gió lạnh mùa đông

Đặt chân đến đây đem lại cho đoàn tiền trạm cảm giác đầu tiên là sự tiêu điều và trơ trọi. Những con đường đất đầy những vũng nước bùn lầy ướt nhẹp và khó đi, những ngôi nhà liêu xiêu dựa vào những vách núi có thể sạt lở bất cứ lúc nào và cả những ngôi nhà tranh vách đất không đủ để giữ ấm cho họ qua những ngày đông giá lạnh càng làm cho những thành viên của đoàn cảm thấy xót xa.

Sau chuyến đi tiền trạm, đoàn tiền trạm của LCĐ Marketing càng cảm thấy lựa chọn tổ chức chương trình “ Nắng ấm trao xuân 2019” tại xã Quang Hiến là một lựa chọn đúng đắn, góp phần đem lại chút hơi ấm giúp đỡ đồng bào nơi đây có được một cái tết ấm áp và đủ đầy hơn.

Khó khăn là thế nhưng bà con vẫn chào đón Đoàn tiền trạm bằng những nụ cười niềm nở

Quãng đường trở về chưa bao giờ xa và nhiều tâm trạng đến thế. Đối với họ dường như bất cứ 1 sự quan tâm và giúp đỡ dù là nhỏ nhất cũng đáng được trân trọng. Hi vọng chương trình tình nguyện sắp tới của Liên chi đoàn Khoa marketing sẽ diễn ra thật thành công để phần nào đó có thể giúp bà con nơi đây, dành tặng họ một chút nắng ấm trong dịp Tết đến Xuân về.

                                                       

Một góc nhà của một hộ dân nơi đây