Rộn ràng trong buổi xuất quân đi học Giáo dục Quốc phòng & An ninh của K63

Trong 2 ngày 15-16/2/2022, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức đưa gần 6000 sinh viên Đại học Chính quy khóa 63 đi học Giáo dục Quốc phòng và An ninh.

GS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Nhà trường có mặt động viên tinh thần và chỉ đạo công tác xuất quân

Trong không khí hân hoan của các bạn sinh viên khi được trở lại trường học, gần 6000 sinh viên K63 sẽ được Nhà trường tổ chức đi học GDQP&AN. Với mục đích đảm bảo an toàn trong mùa dịch, tránh tập trung đông người, sinh viên được chia làm nhiều ca nhỏ trong 2 ngày 15-16/2 và di chuyển thẳng đến các trung tâm quân sự, đồng thời, sinh viên phải có giấy chứng nhận kết quả test covid-19 âm tính còn hiệu lực khi vào trường. Các bạn sinh viên sẽ được sắp xếp và phân bổ đến 3 trung tâm quân sự chính: TTDGQP&AN – Trường ĐH Hùng Vương; TTGDQP&AN – Trường Quân sự, Bộ tư lệnh Thủ Đô; TTGDQP&AN – Trường ĐH Công nghiệp.

Sinh viên được kiểm tra giấy test nhanh Covid – 19 và hành lý

Trước đó, để đón sinh viên trở lại trường học tham dự kỳ học quân sự, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã kết hợp với các Trung tâm quân sự triển khai kết hợp nhiều biện pháp phòng chống dịch như xịt khử khuẩn các khu vực học tập trung và khu nhà ở của sinh viên, trang bị nước rửa tay, sắp xếp khu nhà ở cách ly nếu có sinh viên là F0… Các biện pháp an toàn được đảm bảo cao nhất trong quá trình học quân sự của sinh viên tại các Trung tâm.

Khóa học quân sự do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và các Trung tâm quân sự tổ chức sẽ góp phần giáo dục và đào tạo tốt nhất những kiến thức quốc phòng, rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết và nề nếp sống dành cho các bạn sinh viên khi bước vào một cuộc sống mới tại giảng đường Đại học.

Các bạn sinh viên K63 háo hức trước khóa học quân sự

Có mặt từ tờ mờ sáng, sinh viên Nguyễn Minh An K63 hào hứng nói:” Hôm nay được đi học quân sự nên em khá hồi hộp, em đã dậy từ 5h sáng để chuẩn bị tới trường. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, e cũng đã trang bị riêng cho mình dung dịch sát khuẩn, khẩu trang để luôn mang theo bên mình. Em hy vọng 1 tháng học quân sự sắp tới sẽ là quãng thời gian thanh xuân rực rỡ với những kỷ niệm khó quên trong thời gian là sinh viên của chúng em“.

Theo kế hoạch, thời gian sinh viên đầu đầu học quân sự sẽ từ ngày 17/02/2022 đến hết ngày 27/02/2022.

Một số hình ảnh trong buổi xuất quân sáng nay:

Bài và ảnh: Phòng Truyền thông