Talkshow: “Hành trang và Con đường vào nghề Digital Marketing”

Ngày 18/4-2019, Talkshow “Hành trang và con đường vào nghề Digital Marketing” đã diễn ra thành công tại Trường ĐH.KTQD với sự tham gia của các thầy cô giáo, đơn vị hỗ trợ cùng đông đảo sinh viên Khoa Marketing quan tâm đến chủ đề của chương trình.

TS. Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng Khoa Marketing và hai diễn giả của chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng Khoa Marketing phát biểu chào mừng và giới thiệu hai diễn giả. TS. Phạm Văn Tuấn cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Digital Marketing đồng thời giới thiệu bộ môn Quản trị bán hàng & Digital Marketing thuộc Khoa Marketing mới được Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành lập.

Trong phần đầu của talkshow, diễn giả Vũ Hoài Nam – Chuyên gia hướng nghiệp, Công ty Pharmalink giúp các bạn sinh viên nhận thức bản thân và lựa chọn nghề nghiệp bằng những mô hình lý thuyết thú vị.

“Cuộc đời là những chuyến đi dài bởi những điểm đến và trong đường đời của mỗi người luôn luôn trải qua những cột mốc quan trọng làm họ phải dừng chân suy nghĩ, chọn lựa và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho hành trình tiếp theo… Thanh xuân chỉ có một, vì thế hãy chuẩn bị cho điều mình làm một cách thật hoàn hảo. Vậy chúng ta cần chuẩn bị, sắp xếp hành trang đầy đủ và sẵn sàng  khi ra trường.”, anh Vũ Hoài Nam chia sẻ từ kinh nghiệm bản thân.

Diễn giả Vũ Hoài Nam chia sẻ những điều bổ ích giúp sinh viên kinh tế lấn sân sang ngành dược

Anh Vũ Hoài Nam giới thiệu mô hình A.S.K, mỗi người phải sắm cho mình bộ ba: thái độ (Attitude), kĩ năng (Skill), kiến thức (Knowledge),  theo các tiêu chí chung và phù hợp định hướng công việc sẽ chọn. Anh đặt ra câu hỏi quan trọng với các bạn sinh viên: “Làm thế nào để tìm được một nghề nghiệp phù hợp?” Sau đó, diễn giả gợi ý phương án trả lời bằng 3 phương pháp: thuyết con nhím, phương pháp Ikigai và phương pháp chọn nghề dựa vào 5 yếu tố. Anh Vũ Hoài Nam cũng nhấn mạnh, phải tìm hiểu thật kĩ nghề nghiệp tương lai, soi xét, đối chứng với năng lực bản thân để tránh “vỡ mộng”. Trước khi kết thúc phần trình bày, anh Vũ Hoài Nam tiết lộ những cơ hội trong ngành Dược cho các bạn sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, đặc biệt là sinh viên Khoa Marketing. Qua đó các bạn sinh viên phần nào có thêm hiểu biết nhất định về lĩnh vực này cũng như những cơ hội việc làm trong tương lai.

Nhờ sự thông minh và nhạy cảm, một bạn sinh viên Marketing K60 đã nhận được phần quà giá trị từ diễn giả Vũ Hoài Nam

Tiếp nối chương trình, diễn giả Phùng Thái Học (Trainner & Co-founder M&P Academy, Digital Marketing Trainner – Vietmoz Academy) giới thiệu một lộ trình cho các bạn sinh viên trên con đường  vào nghề Digital Marketing và giải thích lý do Digital Marketing hiện đang trở nên “HOT” hơn bao giờ hết. Có thể là vì mức lương khởi điểm cao, thu nhập không giới hạn, đa dạng vị trí công việc, cầu thị trường nhân lực phát triển, đặc biệt là công việc thú vị đã tạo nên một lĩnh vực Marketing mới, triển vọng như hiện nay.

Diễn giả Phùng Thái Học vẽ “lộ trình” vào nghề Digital Marketing

Sau những chia sẻ của hai vị diễn giả, phần hỏi đáp (Q&A) đã diễn ra rất sôi nổi với nhiều câu hỏi từ những người tham dự, đa số câu hỏi đến từ các bạn sinh viên quan tâm, yêu thích Digital Marketing.

Một bạn sinh viên quan tâm đặt nhiều câu hỏi cho hai diễn giả

Digital marketing có thể hiểu đơn giản là làm marketing dựa trên nền tảng kĩ thuật số, vì thế, bên cạnh những cơ hội phát triển đầy triển vọng cũng sẽ luôn tồn tại những thách thức. Mỗi bạn sinh viên cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết và xác định một định hướng rõ ràng.

Ban tổ chức và giảng viên Khoa Marketing chụp ảnh lưu niệm cùng hai diễn giả của chương trình

Ban tổ chức Talkshow hy vọng rằng những chia sẻ thú vị và sâu sắc của hai diễn giả đã phần nào giúp các bạn sinh viên quan tâm có thêm kiến thức, sự chuẩn bị sẵn sàng trên con đường chinh phục mục tiêu nghề nghiệp Digital Marketing.

Rất nhiều bạn sinh viên trong và ngoài trường quan tâm đến talkshow