THẨM ĐỊNH GIÁ

Ắt hẳn ai cũng biết Việt Nam đang trong tiến trình đổi mới cơ chế Kinh tế và Quản Lý, cổ phần hoá và tái cấu trúc các Doanh nghiệp nhất nước. Điều này dẫn đến một khối lượng khổng lồ về Nhu cầu thẩm định giá trị tài sản và giá trị doanh nghiệp.

Để đáp ứng nhu cầu đó, ngành Thẩm Định Giá ra đời.

Thẩm định giá là gì?

Có thể định nghĩa Thẩm Định Giá (Valuation hay Appraisal) là việc ước tính hay xác định giá trị của một tài sản tại một thời điểm nhất định.

Ví dụ dễ hiểu nhé: Cá nhân hay tổ chức muốn vay vốn tại các ngân hàng đều phải có tài sản thế chấp đảm bảo. Và công việc của thẩm định viên là xem xét giá trị của các tài sản đó là bao nhiêu, từ đó Ngân hàng sẽ quyết định nên cho vay hay không, vay được bao nhiêu vốn…

Thẩm định giá làm việc ở đâu?

SV tốt nghiệp chuyên ngành Thẩm Định Giá có thể làm việc tại các đơn vị như:

  • Các cơ quan quản lý nhà nước (Bộ Tài Chính, Cục Quản lý giá), Sở Tài Chính (Ban Vật giá), Sở Tài Nguyên Và Môi Trường (Phòng Kinh tế Đất)…
  • Các công ty Thẩm định giá (Hơn 140 doanh nghiệp thẩm định đã được Bộ Tài chính cấp phép hoạt động tại Việt Nam)
  • Các Phòng, Ban Thẩm định giá, khối quản trị rủi ro, khối đầu tư tại các Ngân hàng…
  • Các văn phòng luật sư về sở hữu trí tuệ, phòng kiểm định chất lượng…

Với điều kiện Kinh tế hiện nay, Thẩm định giá thực sự nắm giữ vị trí quan trọng và mang lại nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn phải không nào?

Học Thẩm Định Giá ở đâu cho uy tín?

Hiện tại, ởViệt Nam có khá ít trường ĐH đào tạo chuyên ngành này, bao gồm ĐH Kinh tế quốc dân, Học viện tài chính, ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Tài Chính-Marketing.

Trong đó, trường ĐH Kinh tế Quốc dân – trường dẫn đầu trong tốp các Khối trường Kinh tế, đã có hơn 50 năm uy tín trong việc giảng dạy chuyên ngành Thẩm Định Giá (trực thuộc khoa Marketing)

Vậy nếu các 2kers yêu thích công việc thẩm định hay muốn trở thành thành viên K60 của ĐH Kinh tế quốc dân thì hãy cân nhắc đăng kí sau khi đọc bài viết này nhé!

Chúc các em thì tốt và sớm trở thành thành viên trong gia đình Thẩm định Giá NEU.