Thông báo học bổng SEED đi trao đổi tại Canada dành cho các nước ASEAN

Học bổng SEED (Canada-ASEAN Scholarships and Educational Exchanges for Development) là chương trình trao đổi học thuật của Chính phủ Canada dành cho sinh viên Đông Nam Á hiện đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng, có nhu cầu học tập và nghiên cứu ngắn hạn tại Canada.

Học bổng nhằm mục đích giảm nghèo cho các quốc gia đang phát triển thuộc khu vực Đông Nam Á, hướng tới đạt Mục tiêu Phát triển bền vững 2030 (2030 Agenda for Sustainable Development).

Trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác trao đổi sinh viên giữa Trường Đại học Royal Road (Canada) với Trường ĐH KTQD, Trường ĐH Humber với Trường ĐH KTQD, Phòng Hợp tác Quốc tế trân trọng thông báo về cơ hội nhận Học bổng SEED để trao đổi và thực tập năm học 2022-2023 dành cho các sinh viên, học viên đang theo học tại Trường ĐH KTQD.

1. Giá trị học bổng và thời gian trao đổi:

– Sinh viên đại học, học viên cao học và nghiên cứu sinh đi trao đổi trong 4 tháng: 10.200 đô la Canada

– Học viên cao học và nghiên cứu sinh đi trao đổi trong 5-6 tháng: 12.700 đô la Canada

– Sinh viên đại học đi trao đổi trong 8 tháng hoặc 2 học kỳ: 15.900 đô la Canada

Học bổng gồm toàn bộ chi phí: vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí (ăn, ở), phương tiện giao thông đi lại hàng ngày, sách và đồ dùng cần thiết cho học tập và nghiên cứu (không gồm máy tính và thiết bị khác). Học bổng do cơ sở giáo dục của Canada nhận từ Chính phủ và cấp phát cho người học.

2. Điều kiện tham gia:

– Phải là sinh viên, học viên cao học hoặc nghiên cứu sinh của Trường ĐH KTQD trong thời gian đi trao đổi. Nếu được lựa chọn, ứng viên sẽ phải thu xếp để đến Canada và bắt đầu chương trình trao đổi kể từ ngày 01/8/2022, tuy nhiên không được muộn hơn ngày 01/02/2023. Thời gian trao đổi tính từ ngày đầu tiên tới Canada.

– Chưa từng nhận học bổng của Chính phủ Canada và chưa từng học tại Canada.

– Không phải là công dân Canada hoặc đang nộp đơn xin cư trú tại Canada.

3. Hồ sơ:

– Bản sao Hộ chiếu;

– Tuyên bố về Quyền riêng tư (quy định việc sử dụng thông tin của ứng viên) có chữ ký của ứng viên và ghi ngày tháng trong vòng sáu tháng gần nhất. Chi tiết tại đây

– Thư bày tỏ nguyện vọng của ứng viên (trong 1 trang giấy)

– Thư giới thiệu của giáo viên phụ trách hoặc giáo viên hướng dẫn của ứng viên tại Trường ĐH KTQD trong đó chứng minh ứng viên (trong 1 trang giấy)

– Đối với ứng viên hệ sau đại học: thư giới thiệu từ giáo viên hướng dẫn tại Trường tiếp nhận tại Canada. Sau khi ứng viên được giới thiệu với Trường Đại học Canada và được chấp thuận, Trường tiếp nhận sẽ cử giáo viên hướng dẫn

– Bảng điểm (GPA tối thiểu 8.0/10)

– Chứng chỉ ngoại ngữ (IELTS tối thiểu 6.5 trong đó kỹ năng Speaking và Writing không dưới 6.5)

– Giấy chứng nhận tiêm vaccine (xem yêu cầu tại https://travel.gc.ca/travel-covid)

– CV

– Application form của Humber hoặc Royal Road (liên hệ cô Giang để nhận form)

– Giấy xác nhận là sinh viên (xin ở Bộ phận Một cửa)

-Đơn đăng kí tham gia trao đổi

4. Các mốc thời gian cần lưu ý:

– Ứng viên cần đăng ký với Phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐH KTQD chất trước ngày 11/2/2022.

Chi tiết vui lòng liên hệ: cô Giang, Phòng Hợp tác quốc tế, Trường ĐH KTQD ĐT: 0963693906, email: thugiang@neu.edu.vn;

Thông tin về chương trình có tại: https://www.educanada.ca/scholarships-bourses/can/institutions/asean-anase.aspx?lang=eng