Workshop “Marketer cần trang bị gì trong xu thế chuyển đổi số”

Nằm trong chuỗi sự kiện được tổ chức hướng tới mục tiêu rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo đại học và nhu cầu của công giới, tối thứ 6, ngày 30 tháng 11 tại Hội trường 1001 – A2 – trường Đại học KTQD, khoa Marketing cùng với sự phối hợp của MarketingAI thuộc khối Admicro – VCCorp đã tổ chức thành công workshop “Marketer cần trang bị gì trong xu thế chuyển đổi số”. Workshop giới thiệu tới các bạn sinh viên và những người quan tâm những thông tin cập nhật và bổ ích về hoạt động marketing cũng như nhu cầu nhân sự marketing của doanh nghiệp trong xu hướng số này.

Với làn sóng đầu tư và phát triển như vũ bão, Việt Nam đã chứng kiến sự trỗi dậy của nền kinh tế kỹ thuật số phát triển hơn bao giờ hết. Sự bùng nổ của kỉ nguyên thời đại công nghệ số khiến những người làm marketing luôn phải thay đổi để thích nghi. Nếu biết chọn đúng công cụ digital marketing hiệu quả cũng như nắm bắt được xu thế chuyển đổi này, marketer chắc chắn sẽ tìm kiếm được nhiều cơ hội mở ra trong thời gian tới.

Toàn cảnh workshop tại Hội trường 1001-A2-ĐH KTQD

Trong phần đầu tiên, diễn giả Vũ Thế Anh – Account Director Ureka Media đã giới thiệu Tổng quan về Digital Marketing và các công cụ Digital Marketing ở Việt Nam và trên thế giới. Đồng thời, ông cũng có những chia sẻ đầy giá trị về xu thế chuyển dịch số và xu thế chuyển dịch Marketing trong năm 2019.

Diễn giả Vũ Thế Anh – Account Director của Ureka Media

Những xu hướng về Digital Transformation (chuyển đổi số) cũng như Digitization (số hóa) được diễn giả minh hoạ sinh động qua các ví dụ thực tế tại các doanh nghiệp trên thế giới. Ví dụ như, Google, Amazon và Microsoft chi hàng tỷ đô la cho để đầu tư vào mảng điện toán đám mây. Các công ty khác như Facebook, Oracle và Salesforce cũng có sức mạnh công nghệ điện toán đám mây được đầu tư cho sự phát triển công nghệ.

Một nền tảng điện toán đám mây lý tưởng cho ‘Big Data” và machine learning – những thứ được dự đoán tạo nên trào lưu lớn trong tương lai sẽ tạo ra “trái ngọt” doanh thu cho các thương hiệu biết đầu tư vào nó như Google và Amazon. Xu hướng IoT hay Chatbot cũng được diễn giả giới thiệu mang tới sự thú vị cho những người tham dự.

GS.TS.Trần Minh Đạo tới tham dự và chăm chú nghe diễn giả chia sẻ

Tiếp nối chương trình, ông Phan Tuấn Nam chia sẻ với các bạn sinh viên về những yếu tố mà một Marketer cần trang bị cho mình trong giai đoạn chuyển dịch số. Diễn giả đưa ra lời khuyên cho các bạn sinh viên về lộ trình từ khi sau khi ra trường hướng tới mục tiêu nghề nghiệp trong công việc. Đặc điểm của một ứng viên tuyển dụng mà các doanh nghiệp không thích nhất cũng được diễn giả bật mí cho các bạn sinh viên.

Diễn giả Phan Tuấn Nam (cựu sinh viên K49 của Khoa Marketing) -Account Mananger Trưởng bộ phận Performance Admicro – VCCorp

Kết thúc phần thuyết trình, các bạn sinh viên đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho hai diễn giả thể hiện sự quan tâm rất lớn của các bạn tới vấn đề này. Hai diễn giả trả lời nhiệt tình những câu hỏi đến từ những người tham dự workshop song vì thời lượng của chương trình có hạn nên chưa thể giải đáp hết những thắc mắc của các bạn.

Chia sẻ của hai diễn giả được livestream trực tiếp trên fanpage “Khoa Marketing – ĐH KTQD” https://www.facebook.com/khoamarketing.NEU/?ref=br_rs

TS.Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng Khoa Marketing phát biểu kết thúc chương trình, khép lại Workshop để lại ấn tượng tốt đẹp cùng với những thông tin hữu ích cho những người tham dự.

TS.Phạm Văn Tuấn – Phó Trưởng Khoa Marketing đại diện Khoa Marketing tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện đến từ đơn vị cùng hợp tác tổ chức workshop.

 

Một số hình ảnh khác tại sự kiện.

Các thầy cô, các diễn giả, đại diện doanh nghiệp VCCorp và BTC chương trình cùng các bạn sinh viên có mặt tại sự kiện chụp ảnh lưu niệm.

TS.Phạm Văn Tuấn tặng hoa và quà cảm ơn doanh nghiệp.

LCĐ Khoa Marketing cùng các đại diện đến từ MarketingAI