CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẾ DOANH NGHIỆP CỦA LỚP MARKETING CAO HỌC KHÓA 30 TẠI CÔNG TY CP NHỰA THIẾU NIÊN TIỀN PHONG

 

Thấm nhuần tư tưởng đào tạo phải gắn liền với thực tiễn, trong nhiều năm nay, Khoa Marketing của trường Đại học Kinh tế Quốc luôn chú trọng tìm kiếm, kết nối với các doanh nghiệp lớn để cùng đồng hành trong đào tạo nói chung và đào tạo thạc sĩ ngành Marketing nói riêng.

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2023, Khoa Marketing đã tổ chức chuyến đi thực tế cho lớp Cao học Marketing Khoá 30 tại Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong – một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ống nhựa và phụ tùng, thiết bị ngành nước với sự tham gia của cao học viên cùng các cán bộ, giảng viên do PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Marketing làm trưởng đoàn.

Đoàn cán bộ, giảng viên, cao học viên khoa Marketing làm việc với Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Trong buổi gặp mặt, ông Chu Văn Phương – Thành viên Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc chào mừng đoàn cán bộ, giảng viên, CHV khoa Marketing đã tới thăm và làm việc tại công ty. Ông khẳng định tình cảm khăng khít, gắn bó giữa Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Công ty đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của trường, sẽ luôn đồng hanh, tạo điều kiện và mở rộng cánh cửa việc làm chào đón nhân lực chất lượng cao tốt nghiệp từ Trường ĐHKTQD nói chung và khoa Marketing nói riêng.

Buổi làm việc còn có sự tham gia của Ông Nguyễn Văn Thức – Phó Tổng Giám đốc Nội chính. Ông đã có những chia sẻ tâm huyết về những cơ hội, thách thức mà Công ty CP Nhựa thiếu niên Tiền Phong đang phải đối mặt đồng thời bày tỏ quyết tâm, phấn đấu đưa doanh thu của công ty từ 6.600 tỉ năm 2022 đạt mức 7.000 tỉ trong năm 2023. Thành lập từ năm 1960 với tên ban đầu là Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, được giao nhiệm vụ chuyên sản xuất mặt hàng phục vụ thiếu niên nhi đồng. Hiện nay, Nhà máy Nhựa Thiếu niên Tiền Phong mang tên mới là Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong, vươn lên trở thành doanh nghiệp có doanh thu đứng top đầu trong ngành nhựa tại Việt Nam. Năm 2006, cổ phiếu công ty đã được chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán với mã (NTP). Quý đầu năm 2022, công ty ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.085 tỷ đồng đứng nhất về lợi nhuận của doanh nghiệp ngành nhựa.

Ông Nguyễn Văn Thức – Phó Tổng Giám đốc Nội chính phát biểu trong buổi làm việc

Được mời Đoàn tham quan hai nhà máy sản xuất là PPE-PP, PVC, đoàn đã được tận mắt chứng kiến công nghệ sản xuất hiện đại, đồng bộ, nghe thuyết minh về quy trình sản xuất sản phẩm, qua đó hiểu rõ hơn về hoạt động và những thành công, cũng như những khó khăn, thách thức mà doanh nghiệp gặp phải.

Đoàn tham quan nhà máy PVC

Đoàn tham quan nhà máy PE-PP

Để chuẩn bị cho chuyến công tác và thực hiện thoả thuận hợp tác, từ tháng 2/2023, Công ty đã chia sẻ các vấn đề marketing mà Công ty đang đối mặt để các CHV nghiên cứu, tìm giải pháp dựa trên các kiến thức được tích lũy trong quá trình học tập. Các nhóm CHV đã thuyết trình các báo cáo nghiên cứu và giải pháp của mình cho các vấn đề marketing thực tế mà doanh nghiệp đưa ra, được doanh nghiệp đánh giá rất cao về tinh thần nghiên cứu nghiêm túc, chuyên sâu, tư duy sáng tạo.

Nhóm CHV báo cáo kết quả nghiên cứu về đề tài Marketing được doanh nghiệp giao

Nhóm CHV báo cáo kết quả nghiên cứu về đề tài Marketing được doanh nghiệp giao

Nhóm CHV báo cáo kết quả nghiên cứu về đề tài Marketing được doanh nghiệp giao

Sau một ngày làm việc khẩn trương, hiệu quả, thay mặt đoàn, PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Phó trưởng khoa Marketing đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong và hi vọng rằng Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện để các khóa CHV, sinh viên khoa Marketing được tham quan, cọ sát với thực tế tại doanh nghiệp.

Khoa Marketing tặng quà lưu niệm cho doanh nghiệp

CHV tặng quà lưu niệm cho doanh nghiệp

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với doanh nghiệp

Buổi tham quan, trải nghiệm và chia sẻ kết quả nghiên cứu của lớp Cao học Marketing K30 tại Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã giúp các CHV có thêm cơ hội được cọ sát với môi trường thực tế của doanh nghiệp. Hoạt động này cũng góp phần bồi đắp thêm cho mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường ĐHKTQD nói chung, khoa Marketing nói riêng và Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Bài và ảnh: Khoa Marketing