Bộ môn Định giá tổ chức cho sinh viên gặp gỡ các diễn giả

Chiều ngày 12/11/2020, Bộ môn Định giá – khoa Marketing đã tổ chức một buổi gặp gỡ các diễn giả cho sinh viên Chuyên ngành Thẩm định giá khóa 59 và 60. Các khách mời là: (1) Thạc sỹ Dương Thành Đạt – Cựu sinh viên thẩm định giá khóa 50; (2) chị Dương Thị Huyền Thương – Trưởng phòng nghiệp vụ Công ty Thẩm định giá Thịnh Tín; Chuyên viên cao cấp Định giá khách hàng doanh nghiệp Công ty TNHH Thịnh Điền thuộc Ngân hàng VPBank. (3) chị Vũ Thị Hòa – Cựu sinh viên thẩm định giá khóa 52, hiện là chuyên viên định giá của Công ty Thịnh Điền thuộc Ngân hàng VPBank.

Đến tham dự buổi gặp gỡ có TS. Nguyễn Ngọc Quang – Trưởng Bộ môn Định giá, Ths. Nguyễn Thị Minh Phương – Phó Trưởng Bộ môn, cùng các thầy cô giáo trong Bộ môn.

Mục đích của buổi gặp lần này diễn giả Dương Thành Đạt đã giúp các em sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu sắc và nâng cao hơn các kiến thức về thẩm định giá doanh nghệp, cụ thể là: Lý thuyết Mô hình CAPM nguyên gốc của William Sharpe (Nobel kinh tế 1990); Cách xác định lãi suất phi rủi ro; Cách xác định phần bù rủi ro thị trường; Xác định chi phí vốn CSH dựa vào ICAPM (phương pháp gián tiếp)…

Diễn giả Dương Thành Đạt trình bày về lý thuyết mô hình CAPM

Tiếp theo, cả lớp đã  được anh Đạt hướng dẫn nghiên cứu một Case study để các bạn sinh viên biết được tiếp cận công việc thực tế. Các nội dung về: Nguồn dữ liệu và cách xác định lợi suất phi rủi ro của Hoa Kỳ; Cách xác định phần bù rủi ro thị trường Hoa Kỳ, nguồn lấy dữ liệu, thời đoạn để tính toán, trung bình nhân hay trung bình công; – Cách xác định ngành mà công ty DGW hoạt động theo các phân loại của Hoa Kỳ (không có ngành dịch vụ phát triển thị trường MES trong list phân loại tính Beta ngành của Damodaran)….  thực sự rất hữu ích với các bạn sinh viên.

Diễn giả hướng dẫn các bạn sử dụng công cụ Excel trong tính toán chi phí vốn

Tiếp sau đó, diễn giả Dương Thị Huyền Thương cũng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế và những khó khăn gặp phải với cương vị một thẩm định viên của đã nhận được khá nhiều chú ý của nhiều bạn sinh viên. Với giọng nói nhẹ nhàng, những chia sẻ chân thành và sâu sắc của chị đã giúp các bạn sinh viên thẩm định giá hiểu hơn được về ngành nghề trong tương lai. Ngoài ra chị cũng mở ra nhiều cách nhìn nhận khác nhau về cơ hội ngành nghề của ngành thẩm định giá để các bạn có thể định hướng hướng đi sẽ theo đuổi trong tương lai. Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng và nhiệt tình đón nhận các thông tin mới cũng như tương tác, thảo luận cùng với diễn giả.

Các bạn sinh viên vô cùng hào hứng và nhiệt tình đón nhận các thông tin mới…

Tiếp theo, sinh viên, thầy cô Bộ môn và ba diễn giả đã trao đổi hết sức sôi nổi. Các bạn sinh viên thẩm định giá tự tin đặt những câu hỏi liên quan trực tiếp đến vị trí thực tập, cơ hội nghề nghiệp hay đãi ngộ của doanh nghiệp dành cho thực tập sinh. Các anh chị đã rất nhiệt tình chia sẻ kinh nghiệm phong phú về quá trình đi thực tập, lựa chọn công ty thực tập, cho đến phỏng vấn, xin việc, làm việc trong lĩnh vực Thẩm định giá.

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Nguyễn Ngọc Quang, đại diện cho Bộ môn Định giá tặng quà và hoa cảm ơn diễn giả đã dành thời gian quý báu đóng góp cho công việc đào tạo của Nhà trường.

TS. Nguyễn Ngọc Quang tặng quà và hoa cảm ơn các diễn giả.

Các em sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các diễn giả

Khoa Marketing và Bộ môn Định giá luôn là cầu nối giữa sinh viên với những kiến thức thực tế. Những buổi gặp gỡ diễn giả sẽ là cơ hội để các em sinh viên tận dụng và sáng tạo các kiến thức lý thuyết đã được học trên trường vào giải quyết các trường hợp thực tiễn. Bên cạnh đó, các diễn giả cũng sẽ giúp các em có cái nhìn sâu sắc hơn về ngành nghề cũng như các công việc trong tương lai.

Bài & Ảnh: Bộ môn Định giá – Khoa Marketing