Bộ môn Quản trị bán hàng & Digital marketing (QTBH&DM) tổ chức phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Quản trị bán hàng Khoá 58 và gặp gỡ doanh nghiệp

Ngày 15/01/2020 Bộ môn QTBH&DM, khoa Marketing đã tổ chức buổi phổ biến kế hoạch thực tập tốt nghiệp cho sinh viên Chuyên ngành Quản trị bán hàng khoá 58 và gặp gỡ 2 khách mời đến từ doanh nghiệp Diana Unicharm là anh Nguyễn Thế Anh  – Quản lý bán hàng kênh siêu thị Miền Bắc và anh Nguyễn Bùi Minh Tuấn – Quản lý bán hàng kênh Horeca Miền Bắc. Một số sinh viên lớp Quản trị bán hàng K59 cũng tham gia để học hỏi kinh nghiệm và chuẩn bị cho đợt thực tập sớm sắp tới vào học kì I năm thứ 4.

Sau khi nghe phổ biến về những yêu cầu của Nhà trường liên quan đến kế hoạch và nội dung thực tập, các bạn sinh viên đặt ra khá nhiều câu hỏi về việc thực tập và viết chuyên đề tốt nghiệp; các câu hỏi đều được thầy cô giáo giải đáp rõ ràng, cụ thể.

Phần tiếp theo, đại diện doanh nghiệp chia sẻ về những hoạt động quản trị bán hàng và quản trị kênh phân phối tại miền Bắc của Diana Unicharm. Diễn giả Nguyễn Thế Anh là cựu sinh viên khoa Marketing Khoá 46 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân – người có nhiều kinh nghiệm quản lý bán trong lĩnh vực hàng tiêu dùng nhanh. Anh đã phân tích và gợi mở những vấn đề hết sức thú vị cho các bạn sinh viên về hoạt động bán hàng và quản trị kênh phân phối trước khi chia sẻ kinh nghiệm của bản thân. Các bạn sinh viên hào hứng thảo luận và trả lời những câu hỏi từ phía diễn giả.

 Các bạn sinh viên trình bày phần trả lời những câu hỏi đặt ra từ phía diễn giả

 

Hai diễn giả khá ấn tượng với phần trình bày và kiến thức của các bạn sinh viên chuyên ngành Quản trị bán hàng K58 và 59. Tiếp sau đó, kinh nghiệm phong phú về quá trình đi thực tập, lựa chọn công ty thực tập, cho đến hỏng vấn, xin việc, làm việc trong lĩnh vực quản lý kênh phân phối, bán hàng đã được diễn giả Nguyễn Thế Anh chia sẻ một cách cởi mở và sâu sắc.

         chia sẻ kinh nghiệm khi đi thực tập và đi phỏng vấn xin việc

 

Diễn giả Nguyễn Thế Anh cũng thẳng thắn chia sẻ những khó khăn, vất vả khi bắt đầu công việc bán hàng song anh thực sự yêu công việc và đã thu được vô số kinh nghiệm quý giá cũng như thành tựu sau 8 năm lăn lộn trong lĩnh vực này. Chính những khó khăn ban đầu đã giúp anh trưởng thành và thăng tiến đáng kể trong sự nghiệp. Anh hy vọng các bạn sinh viên sẽ luôn tràn đầy năng lượng, đam mê và hào hứng với công việc mà các bạn lựa chọn trong tương lai.

Với tư cách người anh đi trước, bằng kinh nghiệm 6 năm ở vị trí bán hàng, diễn giả Nguyễn Bùi Anh Tuân đã truyền đạt một cách đầy thú vị tới các em sinh viên không chỉ nội dung của việc thực tập tại doanh nghiệp mà còn về yêu cầu của một nhà tuyển dụng vào vị trí công việc bán hàng, nhân viên kinh doanh, cũng như thực tế mà các bạn sinh viên sẽ phải đảm trách đúng với chuyên ngành như thế nào.

 

Diễn giả Nguyễn Bùi Anh Tuấn chia sẻ về những công việc các em sinh viên sẽ làm khi đi thực tập với vị trí nhân viên bán hàng.

Kết thúc buổi chia sẻ, TS. Phạm Văn Tuấn, Phó Trưởng khoa Marketing, đại diện cho Khoa và Bộ môn QTBH&DM tặng quà cảm ơn các diễn giả đã dành thời gian quý báu đóng góp cho công việc đào tạo của Nhà trường./.

 Bài và ảnh: Bộ môn QTB&DM – Khoa Marketing