HÀNH TRÌNH THỰC TẾ MÔN HỌC “Nghiên cứu Marketing” LỚP POHE TRUYỀN THÔNG MARKETING K60

Chuyến đi thực tế tới doanh nghiệp Lebros, thuộc Tập đoàn Truyền thông Lê, do Cô giáo Tiến sĩ Doãn Hoàng Minh – giảng viên môn “Nghiên cứu Marketing” dẫn dắt chính là hành trình thực tế đầu tiên chúng em được trải nghiệm.

Cho đến nay, hiếm có trường đại học nào có thể tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa thực hành ngay từ những tín chỉ chuyên ngành đầu tiên như ở Khoa Marketing và Viện đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE của Đại học Kinh tế Quốc dân. Môn học “Nghiên cứu Marketing” mà lớp POHE Truyền thông Marketing K60 được học trong năm thứ Hai này chính là một môn học như vậy.

Tưởng như nghiên cứu là một điều gì đó mang tính lí thuyết và có đôi chút xa rời thực tế, nhưng cô Minh đã mang lại một trải nghiệm hoàn toàn khác cho lớp, khi các nhóm sinh viên đều được làm việc với doanh nghiệp như một marketer thực thụ. Cả lớp được cô chia thành 11 nhóm nhỏ với các chủ đề khác nhau để nghiên cứu chuyên sâu về từng đề tài, như du lịch địa phương, giáo dục trực tuyến, bất động sản nghỉ dưỡng,… Đó là những chủ đề cố định xuyên suốt quá trình học và nghiên cứu của từng nhóm để ra được hai bài báo cáo cuối cùng thuyết trình trước Lebros.

Ngay từ những ngày đầu tiên, chúng em đã biết “chuyến đi” này sẽ vô cùng khó khăn và gian nan. Thế nhưng, mỗi sinh viên lớp POHE Truyền thông Marketing K60 vẫn rất tự tin, bởi những sinh viên chúng em đã và đang được nhà trường, khoa, viện cùng các thầy cô trang bị kiến thức kĩ càng. Đáng quý hơn cả, trong chuyến hành trình đầy bỡ ngỡ này, mỗi nhóm chúng em đều có một anh/chị mentor đến từ doanh nghiệp chỉ bảo, dẫn dắt tận tình.

Kết thúc chuyến hành trình, tất cả sinh viên lớp POHE Truyền thông Marketing K60 đã trưởng thành, cứng cáp hơn rất nhiều. Áp lực công việc, deadline dồn dập với yêu cầu cao, kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp,… đều là những thử thách mà cả lớp đã cùng nhau vượt qua.  Ba tháng tưởng chừng rất dài với biết bao câu chuyện vui buồn, giờ đây nhìn lại chỉ còn lại những khoảnh khắc đáng nhớ và nhiều bài học quý báu không bao giờ quên.

Trong hơn ba tháng qua, đã có những lúc chúng em chán nản, tưởng như kiệt sức; có những lúc chúng em mệt mỏi nghĩ rằng tại sao mới năm Hai chúng em đã phải học khó như vậy, phải làm nhiều như vậy, phải đi đến doanh nghiệp sớm như vậy… Rất nhiều những giọt lệ đã rơi xuống, nhưng sau tất cả, mỗi sinh viên chúng em đều thầm cảm cơ hội vô giá mà chúng em đã may mắn có được.

Lớp POHE Truyền thông Marketing K60 xin trân trọng gửi lời cảm ơn tới Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa Marketing, Viện Đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao & POHE, nhất là Cô giáo Tiến sĩ Doãn Hoàng Minh đã tạo cho chúng em cơ hội “trưởng thành” đặc biệt này. Cuối cùng, xin được gửi tới toàn thể các bạn sinh viên POHE Truyền thông Marketing K60: Cảm ơn các bạn đã và đang cùng nhau cố gắng rất nhiều trong suốt “hành trình tri thức” của chúng ta!

 

Những buổi họp tranh thủ sau giờ học với anh mentor tại quán café

Những giây phút chăm chú lắng nghe lời nhận xét từ đại diện doanh nghiệp sau khi hoàn thành bài thuyết trình

 

Hình ảnh các nhóm rạng rỡ sau buổi thuyết trình tại Lebros:

Tập thể lớp POHE Truyền thông Marketing K60 chụp ảnh kỷ niệm cùng thầy cô và đại diện doanh nghiệp Lebros