KHOA MARKETING TỔ CHỨC CHUYẾN ĐI THỰC TẾ TẠI THUNG NHAM CHO CÁC LỚP MARKETING K62

Theo kế hoạch học tập định kỳ hàng năm, ngày 14 tháng 12 vừa qua, Khoa Marketing đã tổ chức chuyến đi thực tế doanh nghiệp cho 5 lớp sinh viên ngành Marketing Khóa 62. Chuyến đi được tổ chức ngay sau khi kết thúc học kỳ mùa Thu để khởi động cho học kỳ mùa Xuân năm học 2022-2023 đầy hứng khởi, hứa hẹn mang lại những kết quả học tập tốt nhất. Hoạt động học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế luôn là điều mà Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Khoa Marketing hướng tới, cũng như luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của sinh viên trong Trường và Khoa.

Doanh nghiệp được kết nối và làm việc trong chuyến đi thực tế lần này là Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ Doanh Sinh, với điểm đến là khu Du lịch sinh thái Thung Nham, Ninh Bình. Doanh nghiệp đã đưa ra cho sinh viên 2 đề bài vô cùng thú vị và thách thức: (1) Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ của khu du lịch Thung Nham và đề xuất các phương án định giá nhằm thu hút một nhóm khách hàng cụ thể; và (2) Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương hiệu khu du lịch Thung Nham. 233 sinh viên toàn Khoá 62 ngành Marketing đã được chia thành những nhóm nhỏ để trực tiếp quan sát và trải nghiệm tại khu Du lịch Thung Nham; tìm hiểu, thu thập dữ liệu cho việc thực hiện hai đề tài rất thách thức lần này.

Toàn đoàn sinh viên Marketing K62 tập trung nghe giới thiệu thông tin tổng quát về Khu du lịch sinh thái Thung Nham tại thực địa

Sau hơn 2 tiếng di chuyển, cả đoàn đã đến Khu sinh thái đúng thời gian dự kiến và được đại diện doanh nghiệp đón tiếp nhiệt tình. Trước khi đi sâu vào khu sinh thái và quan sát kỹ hơn những thắng cảnh thiên nhiên và những điểm đặc biệt riêng có của khu du lịch này, toàn đoàn đã lắng nghe trao đổi của đại diện doanh nghiệp giới thiệu về chiến lược và hoạt động kinh doanh hiện tại của khu du lịch Thung Nham.

Sinh viên Marketing K62 ghi chép, tìm hiểu dữ liệu tại khu du lịch Thung Nham

Sau khi lắng nghe và ghi chép những thông tin từ doanh nghiệp, các nhóm sinh viên tiếp tục trải nghiệm những thắng cảnh thiên nhiên tại khu du lịch như Động Tiên Cá, hang Bụt, Động Thuỷ Cung, Cây đa di chuyển, cây Duối ngàn năm,… và đặc biệt nhất là vườn chim Thung Nham trong khu du lịch để có đầy đủ thông tin cho bài tập nhóm của mình. Có thể nói đây là một hành trình lý thú, kết hợp giữa trải nghiệm thực tế và học hỏi, trau dồi kiến thức. Đây cũng là cơ hội để gắn kết hơn giữa các thành viên trong lớp và giữa sinh viên với các thầy cô trong Khoa.

Sinh viên tham quan Động Tiên Cá

 

Sinh viên đi thuyền thăm Vườn chim Thung Nham

Theo đúng kế hoạch, cuối giờ buổi chiều toàn đoàn lên xe trở về Hà Nội, kết thúc chuyến đi với những bài học, những kỉ niệm đáng nhớ và rất nhiều những tấm hình đẹp được các sinh viên Marketing K62 “up” ngập tràn story Facebook và Tiktok. Với những trải nghiệm “amazing” đó, các lớp sẽ càng thêm gắn kết và tự hào hơn khi được là sinh viên Khoa Marketing, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

(Bài và ảnh: Đoàn công tác sinh viên Marketing K62)