Những gương mặt cựu sinh viên tiêu biểu khoa Marketing

  1. Ông Nguyễn Đức Kiên (1948), Nguyên Phó Chủ tịch Quốc Hội

Chàng thanh niên trẻ Nguyễn Đức Kiên rời miền quê nghèo Gia Lộc – Hải Dương về Hà Nội học lớp Vật Giá – khóa 10, Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch (nay là Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) vào những năm thángchiến tranh gian khổ của đất nước.

Thời gian nay trường, lớp còn đơn sơ, giáo trình tài liệu học tập còn đơn giản, thầy – trò phải chạy ăn từng bữa… Vượt lên những gian khổ đó, cậu sinh viên Nguyễn Đức Kiên đã chăm chỉ, chịu khó học tập và cùng các thầy cô, các bạn sinh viên tham gia tăng gia sản xuất. Những bữa ăn tập thể đơn giản nhưng thắm tình thầy trò, anh em. Tốt nghiệp đại học, chàng thanh niên Nguyễn Đức Kiên đã phấn đấu nỗ lực công tác.

Trong sự nghiệp của mình, ngoài vai trò Phó Chủ tịch Quốc hội khóa XII, ông Nguyễn Đức Kiên còn là nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương và Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Việt Nam.

 

  1. Ông Dương Công Minh –Chủ tịch HĐQT CTCP Him Lam

Chàng thanh niên quê ở Quế Võ – Bắc Ninh, tính tình nhút nhát, chỉ dám nhìn trộm các cô gái những lại rất quyết đoán trong việc chọn học đại học ngành Vật giá tại Trường Đại học Kinh tế Kế hoạch.

Từ một cậu sinh viên nhút nhát, chàng sinh viên điển trai họ Dương đã nhiệt tình tham gia và luôn dẫn đầu lớp trong các phong trào sinh viên. Tốt nghiệp đại học, cậu thanh niên xứ Kinh Bắc theo cùng chúng bạn đi kinh doanh xoài để xuất khẩu sang Trung Quốc. Lần thất bại đầu tiên đã cho cậu bài học đáng quý, nhưng cũng giúp cậu phát hiện ra một cơ hội đầu tiên, là tiền đề cho sự thành công trong sự nghiệp của mình. Hiện nay Ông là Chủ tịch ngân hàng Sacombank, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Cựu sinh viên lớp Vật giá – Khóa 22, Khoa Vật giá (nay là Khoa Marketing) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những doanh nhân thành đạt nhất ở Việt Nam.