SINH VIÊN CHUYÊN NGÀNH TRUYỀN THÔNG MARKETING POHE K60 TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ MÔN HỌC “THỰC HÀNH PR” TẠI DOANH NGHIỆP LEBROS

Mỗi một cây cổ thụ đều chứa đựng những vòng vân ở bên trong mình; đó là những kỉ niệm mà chiếc cây ấy sẽ mang theo suốt đời. Tôi cũng vậy, cũng cất giữ những kỉ niệm quý giá của bản thân ở tận sâu trong trái tim mình. Một kỉ niệm trân quý mà có lẽ tôi sẽ không bao giờ quên trong những năm tháng sinh viên, cũng như cả cuộc đời, chính là thời gian thực tập cho môn học “Thực hành PR” do Thầy giáo TS. Nguyễn Đình Toàn phụ trách.

Doanh nghiệp LeBros trao thưởng cho các dự án PR của sinh viên

Nghe thì có vẻ lạ lùng nhỉ? Một môn học thông thường có gì mà đáng nhớ đến thế? Thậm chí các môn học đôi khi còn là “nỗi sợ” khó quên của sinh viên ấy chứ! Thế nhưng, môn học trong Chương trình POHE Truyền thông Marketing lại đem tới trải nghiệm hoàn toàn khác so với những môn học tôi đã đi qua trước đây. Với những môn học này, sinh viên sẽ học kiến thức nguyên lý căn bản trên lớp và sau đó sẽ phải “tự tay làm hết”, nghĩa là thực hành, học và làm việc một cách thực tế. Trước đó, tôi đã luôn nghe học ở POHE sẽ được làm thực tế rất nhiều, nhưng phải cho đến lúc tự bản thân trải nghiệm, tôi mới thấy điều này tuyệt vời đến nhường nào. Để tôi sẽ nói kĩ cho bạn nghe nó tuyệt vời như thế nào nhé.

Ở môn học “Thực hành PR”, chúng tôi được sự chỉ dẫn và giám sát của Công ty LeBros – một trong những agency nổi tiếng về truyền thông marketing. Các chủ đề thực tế được chính doanh nghiệp đưa ra “đặt hàng” cho chúng tôi nghiên cứu, phân tích và cuối cùng là đề xuất, sáng tạo kế hoạch PR cho nhãn hàng. Với sự tận tình của thầy cô và các anh chị mentor tại công ty, từ chỗ không biết phải tiến hành các bước như thế nào, cuối cùng chúng tôi đã có thể lập ra những kế hoạch PR độc đáo và trình bày chúng một cách chuyên nghiệp trước đại diện doanh nghiệp.

Trong suốt cả một học kì, chúng tôi đã lĩnh hội thật nhiều kiến thức, trải nghiệm thật nhiều điều mà không phải môn học nào cũng đem lại được. Từ một cô bé rụt rè, không dám đứng trước đám đông, giờ tôi đã có thể thuyết trình dự án của mình trước Doanh nghiệp.

Các bạn sinh viên thuyết trình dự án của mình trước Doanh nghiệp

Tất nhiên, một trải nghiệm trọn vẹn thì bao giờ cũng có khó khăn. Thực sự, trong quá trình thực hành môn học, đã có rất nhiều lúc chúng tôi lo lắng, hoang mang, thậm chí cảm thấy kiệt sức. Nhưng nhờ những lời khuyên của thầy cô và nhận xét của anh chị mentor, chúng tôi đã tự đứng lên, mạnh mẽ hơn sau mỗi lần vấp ngã. Chúng tôi học được rất nhiều điều, từ những kiến thức của môn học cho đến phong cách làm việc chuyên nghiệp, hay cả sự trưởng thành trong suy nghĩ. Chỉ qua một môn học thôi mà tôi cảm thấy cả lớp đều đã lớn lên thật nhiều. Vậy mới thấy rằng, môn học này đem lại cho chúng tôi những giá trị quý báu biết nhường nào. Nếu cho tôi được chọn lựa lại, chắc chắn tôi sẽ vẫn chọn học Chương trình POHE Truyền thông Marketing.

Các bạn sinh viên tại hoạt động thực tế Doanh nghiệp với sự chỉ dẫn của anh chị mentor

Cuối cùng, chúng em xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới thầy Nguyễn Đình Toàn, Doanh nghiệp LeBros, và toàn bộ các thầy cô trong khoa Marketing vì đã tạo cơ hội cho chúng em có thể tiếp cận chuyên ngành học theo phương pháp tuyệt vời đến như vậy. Nhờ môn học này, chúng em trở nên hứng thú hơn trong việc học tập và có niềm tin vững chắc hơn vào chuyên ngành mình đã chọn. Mong rằng trong suốt quãng đường sinh viên còn lại, thầy cô sẽ luôn theo sát và giúp chúng em ngày càng trưởng thành.